Tại buổi tiếp, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc học viện, Thiếu tướng Trần Khắc Đào, Phó giám đốc Học viện Lục quân nồng nhiệt chào mừng các thành viên trong đoàn tới thăm nhà trường. Hy vọng chuyến thăm sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các thành viên, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Quân đội nhân dân Việt Nam và quân đội các nước.

leftcenterrightdel
Đoàn tùy viên quân sự các nước thăm Nhà truyền thống Học viện Lục quân

Thiếu tướng Trần Khắc Đào thông báo với đoàn một số nét chính về lịch sử hình thành, phát triển; chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu, tổ chức của Học viện Lục quân trong giai đoạn hiện nay; những thành tựu nổi bật của học viện trong công tác giáo dục-đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; bày tỏ mong muốn Học viện Lục quân được tăng cường hợp tác, trao đổi với quân đội các nước trong thời gian tới nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học của học viện. Hai bên đã trao đổi cởi mở, thẳng thắn về những nội dung mà các thành viên quan tâm như: Tình hình đào tạo học viên quốc tế; chức năng, nhiệm vụ một số cơ quan của học viện; mối quan hệ giữa Học viện Lục quân với các học viện, nhà trường trong quân đội; về nội dung huấn luyện tác chiến trên không gian mạng và chương trình đào tạo ngoại ngữ tại Học viện Lục quân...

Thay mặt đoàn, Đại tá Prapard Iamolee, Tùy viên không quân Thái Lan gửi lời cảm ơn về sự đón tiếp trọng thị của Học viện Lục quân, bày tỏ vui mừng được tới thăm nhà trường có bề dày truyền thống và đạt nhiều thành tựu vẻ vang trong công tác giáo dục-đào tạo, nghiên cứu khoa học; khẳng định chuyến thăm là rất thú vị, bổ ích đối với mỗi thành viên.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG