Đón đoàn, về phía Báo Quân đội nhân dân có Đại tá Nguyễn Hồng Hải, Phó tổng biên tập; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban biên tập và đại diện lãnh đạo, chỉ huy một số phòng, ban trực thuộc Báo QĐND.

Thay mặt Đảng ủy, Ban biên tập và đội ngũ phóng viên, biên tập viên, nhân viên, chiến sĩ Báo QĐND, Đại tá Nguyễn Hồng Hải bày tỏ vui mừng khi được đón đoàn cán bộ QĐND Lào, chúc đoàn đạt kết quả cao, thu được nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích, có nhiều ấn tượng, kỷ niệm đẹp trong thời gian tham gia tập huấn tại Việt Nam.

Đại tá Nguyễn Hồng Hải nhấn mạnh, năm 2022 là Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam, kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5-9-1962/ 5-9-2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18-7-1977/ 18-7-2022), Lễ kỷ niệm đã được tổ chức trang trọng tại Thủ đô Viêng Chăn và Thủ đô Hà Nội. Chuyến thăm của Đoàn cán bộ QĐND Lào tại Báo QĐND góp phần tô thắm thêm tình đoàn kết, hữu nghị, gắn bó keo sơn giữa quân đội hai nước Việt Nam - Lào.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Hồng Hải phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: ĐẶNG CƯỜNG 

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Hồng Hải đã giới thiệu khái quát những nét cơ bản trong chặng đường hơn 70 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Báo QĐND. Là cơ quan của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, tiếng nói của lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam, Báo QĐND là một trong những tờ báo chính trị có uy tín hàng đầu trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam, thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về hai nhiệm vụ chiến lược của đất nước là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Báo QĐND được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và quân đội rất quan tâm và tin tưởng; có uy tín và ảnh hưởng sâu rộng trong quân đội và xã hội; có đóng góp tích cực trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự buổi làm việc. Ảnh: PHÚ SƠN  

Thực hiện đường lối đối ngoại rộng mở của Đảng và Nhà nước Việt Nam, Báo QĐND dành dung lượng lớn để tuyên truyền về tình hình thế giới, đặc biệt là tuyên truyền về đất nước, con người và những thành tựu nổi bật của đất nước Lào anh em cũng như mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.

leftcenterrightdel
Trung tá Aphay Aphayavong phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: PHÚ SƠN  

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tá Aphay Aphayavong chân thành cảm ơn Báo QĐND đã tiếp đón nồng hậu và tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn cán bộ QĐND Lào tìm hiểu, trao đổi các hoạt động nghiệp vụ truyền thông đại chúng; đồng thời khẳng định, thông qua chuyến thăm, làm việc lần này đã góp phần tăng cường tình đoàn kết, sự chia sẻ, trao đổi nghiệp vụ giữa báo chí quân đội hai nước và làm cơ sở đề xuất với lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị QĐND hai nước các giải pháp thúc đẩy hợp tác nghiệp vụ truyền thông đại chúng trong những năm tiếp theo.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Hồng Hải tặng quà lưu niệm cho Đoàn cán bộ QĐND Lào. Ảnh: PHÚ SƠN  

Trong thời gian tới, Trung tá Aphay Aphayavong đề nghị Báo QĐND và các cơ quan báo chí QĐND Lào cần tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng phóng viên, biên tập viên, chia sẻ thông tin, trao đổi nghiệp vụ để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ tuyên truyền của các cơ quan báo chí quân đội hai nước, nhằm góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

QUỲNH TRANG