Năm nay, phường Him Lam tổ chức diễn tập với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của phường Him Lam vào các trạng thái quốc phòng và sang thời chiến; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ”.

leftcenterrightdel
Đại biểu các ban, ngành dự khai mạc diễn tập. 
leftcenterrightdel
Hội nghị Đảng ủy ra nghị quyết lãnh đạo chuyển hoạt động của phường vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng trong diễn tập. 

Trong hai ngày (20 và 21-4), diễn tập chiến đấu phòng thủ của phường Him Lam được thực hiện qua 3 giai đoạn, gồm: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của phường Him Lam vào các trạng thái quốc phòng. Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và giai đoạn 3 là thực hành chiến đấu phòng thủ.

leftcenterrightdel
Hội nghị UBND phường hiệp đồng xử trí tình huống A2 trong diễn tập. 
leftcenterrightdel
Hội nghị UBND phường thông qua kế hoạch phòng không nhân dân trong diễn tập. 

Nói về nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ của phường Him Lam năm 2023, đồng chí Chử Thị Thủy, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập TP Điện Biên Phủ, nhấn mạnh: “Diễn tập còn là cuộc kiểm tra, đánh giá trình độ, năng lực vận hành cơ chế đối với cấp ủy, chính quyền địa phương, công tác tham mưu, đề xuất của các ban, ngành đoàn thể. Thông qua diễn tập nhằm nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng chiến đấu của cán bộ các cấp và khả năng chiến đấu của lực lượng vũ trang xã trong xử lý các tình huống tác chiến sát với thực tế tình hình địa bàn…”.

Tin, ảnh: HÀ KHÁNH – THÀNH TRUNG