leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự tọa đàm. 

Tại cuộc tọa đàm, các phóng viên, chuyên gia, luật sư, đại biểu Quốc hội, lãnh đạo các đơn vị chức năng đã phân tích, làm rõ tính cấp thiết ban hành các dự án luật. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng chỉ ra một số vấn đề cần quy định rõ trong Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ như: Đấu giá biển số xe, cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi lái xe, trừ điểm giấy phép lái xe khi vi phạm luật...

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, liên quan đến tai nạn giao thông, nguyên nhân do sử dụng rượu bia là rất lớn; việc kiểm soát nồng độ cồn có ý nghĩa xã hội sâu sắc và đề xuất vẫn giữ nguyên phương án cấm tuyệt đối việc tài xế lái xe sau khi đã sử dụng rượu, bia.

Đối với Dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, các đại biểu cho rằng phạm vi điều chỉnh là phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay. Dự thảo luật đã loại bỏ một số thủ tục hành chính không cần thiết và bổ sung quy định cụ thể trách nhiệm của chủ đầu tư, tư vấn trong việc áp dụng tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực, tiêu chuẩn nước ngoài về hệ thống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Phát biểu tại tọa đàm, Thiếu tướng Trần Thanh Phong cho biết: “Vai trò của các cơ quan báo chí, truyền thông rất quan trọng trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Những ý kiến đóng góp tại tọa đàm góp phần làm rõ những nội dung của các dự án luật sắp được ban hành. Đây là những vấn đề nhân dân quan tâm, cần phổ biến rộng rãi”.

Tin, ảnh: TUẤN NAM

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.