Cùng tham gia đoàn công tác có Trung tướng Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh Quân khu 5; đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Bộ CHQS và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam; đại biểu các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Quân khu 5.

leftcenterrightdel
 Đoàn công tác Bộ Quốc phòng dâng hương tại Tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Trung tướng Nguyễn Tân Cương và đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã dâng hương, đặt vòng hoa và dành phút tưởng niệm tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân.

leftcenterrightdel

Trung tướng Nguyễn Tân Cương và đoàn công tác thăm không gian trưng bày hình ảnh và hiện vật về Mẹ Việt Nam anh hùng.

leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Tân Cương cùng các đại biểu đoàn công tác trồng cây lưu niệm tại công trình văn hóa Tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Nhân dịp này, Trung tướng Nguyễn Tân Cương và đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã thăm không gian trưng bày hình ảnh và hiện vật về Mẹ Việt Nam anh hùng, trồng cây lưu niệm tại công trình văn hóa Tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thắp hương Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ và các liệt sĩ tại thôn Thanh Quýt 2 (xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam); thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Trị (96 tuổi, con gái Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ).

Đây là hoạt động thể hiện lòng biết ơn đối với các bậc cha anh đi trước đã cống hiến, hy sinh tuổi thanh xuân vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để đất nước hôm nay được sống trong hòa bình, tự do và hạnh phúc.

Tin, ảnh: VĂN CHUNG