leftcenterrightdel

Đồng chí  Lê Văn Chiến, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông phát biểu. 

Năm 2024 công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân đã được cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp trong toàn tỉnh Đắk Nông chủ động, tích cực triển khai đồng bộ từ cấp tỉnh đến cơ sở, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Tất cả các bước được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định và bảo đảm về chất lượng.

Ngày hội giao quân được tổ chức trang trọng, với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, bảo đảm chất lượng, tạo không khí phấn khởi cho các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân tích về những khó khăn, hạn chế trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và đề xuất nhiều giải pháp để thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025 đạt chất lượng, hiệu quả.

leftcenterrightdel

Tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho các tập thể và cá nhân.

Biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông Lê Văn Chiến yêu cầu các lực lượng phải thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ Tổ quốc của thanh niên; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; kiện toàn Hội đồng Nghĩa vụ quân sự, Hội đồng khám sức khỏe, gắn trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan với chất lượng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của địa phương; thực hiện tốt quy trình tuyển quân theo quy định, đảm bảo dân chủ, công bằng, công khai đúng luật; tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tạo điều kiện để quân nhân xuất ngũ có việc làm, tham gia hợp đồng lao động ở nước ngoài; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm hoặc thiếu tinh thần trách nhiệm.

Trên cơ sở đánh giá kết quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân.

Tin, ảnh: VĂN TOẢN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.