leftcenterrightdel
 Đoàn công tác kiểm tra và động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Rvê đang thực hiện nhiệm vụ trên biên giới

Qua kiểm tra thực tế và nghe chỉ huy các đơn vị báo cáo công tác sẵn sàng chiến đấu trong dịp kỷ niệm Chiến thắng 30-4 và Quốc tế Lao động 1-5 cho thấy: Hiện nay, các Đồn Biên phòng trên tuyến biên giới của tỉnh Đắk Lắk đã triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp công tác biên phòng, thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; đồng thời, chủ trì phối hợp với các lực lượng công an, quân sự trong bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên giới.

leftcenterrightdel

Đoàn công tác kiểm tra tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê. 

Phát biểu kết luận kiểm tra tại các đơn vị, Đại tá Đỗ Quang Thấm biểu dương, đánh giá cao tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ của các đơn vị. Đồng thời, cũng chia sẻ với những khó khăn, thách thức của cán bộ, chiến sĩ, nhất là trong điều kiện phải công tác dài ngày trên biên giới, với điều kiện khí hậu nắng nóng, khắc nghiệt.

Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh, thời gian tới, khu vực biên giới vẫn đang tiềm ẩn những vấn đề phức tạp, đòi hỏi, cấp ủy, chỉ huy các Đồn Biên phòng tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của các cấp về công tác sẵn sàng chiến đấu; chủ động nắm chắc tình hình, đối tượng, nghiên cứu, dự báo sát đúng tình hình, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống và tiếp tục quan tâm, chăm lo đến đời sống của bộ đội.

Bên cạnh đó, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương trong củng cố cơ sở chính trị, giúp dân phát triển kinh tế xã hội; duy trì tốt công tác đối ngoại biên phòng, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Tin, ảnh: NGUYỄN NGỌC LÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.