Tại Trung ương Hội CCB Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Trung ương Hội CCB Việt Nam đã thông tin với Đại tướng Lương Cường về tình hình hoạt động của Trung ương Hội và Hội CCB các cấp trong năm 2021; đồng thời cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ Quốc phòng, TCCT đối với các cấp hội, nhất là việc huy động cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân tổ chức quyên góp, ủng hộ, tham gia giúp đỡ gia đình chính sách, người có công với cách mạng; phối hợp, giúp đỡ Trung ương Hội CCB Việt Nam và các cấp hội tổ chức các hoạt động hiệu quả, thiết thực. 

leftcenterrightdel
Đại tướng Lương Cường thăm, tặng quà Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam. Ảnh: THÁI HƯNG 

Thay mặt QUTƯ, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Lương Cường chúc mừng những kết quả, thành tích mà Hội CCB đạt được trong năm qua, đồng thời khẳng định: Trung ương Hội CCB là tổ chức chính trị xã hội được Đảng, Nhà nước, nhân dân đặt niềm tin tưởng. Chia sẻ về nhiệm vụ chính trị trọng tâm của quân đội thời gian qua, Đại tướng Lương Cường cho biết: QUTƯ, Bộ Quốc phòng luôn quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, nắm vững và dự báo đúng tình hình, thực hiện tốt chức năng tham mưu với Đảng, Nhà nước xử lý hiệu quả các tình huống, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường hòa bình để xây dựng, phát triển đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Nhấn mạnh về diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhất là đợt dịch bùng phát lần thứ tư đã tác động tiêu cực tới mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội, Đại tướng Lương Cường khẳng định: Quân đội luôn là lực lượng nòng cốt, xung kích trên tuyến đầu, cùng với các lực lượng triển khai hiệu quả công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 và thực hiện chính sách an sinh xã hội. Thông qua các hoạt động giúp dân phòng, chống thiên tai, dịch bệnh hình ảnh cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ tiếp tục tỏa sáng.

Đại tướng Lương Cường trân trọng và đánh giá cao sự gắn bó, phối, kết hợp chặt chẽ giữa Trung ương Hội CCB Việt Nam với Bộ Quốc phòng, TCCT trong việc đấu tranh chống các âm mưu và hoạt động phá hoại, các quan điểm sai trái, thù địch, tham gia có hiệu quả vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, nhất là kết quả phối hợp trong thực hiện đề án tìm kiếm quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ; trong thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác thương binh-liệt sĩ, người có công và phong trào đền ơn đáp nghĩa cũng như chương trình tổng rà soát chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Đại tướng Lương Cường mong rằng những kết quả tốt đẹp này sẽ tiếp tục được phát huy trong thời gian tới.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, thay mặt Thường vụ QUTƯ, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, TCCT, Đại tướng Lương Cường gửi tới các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội CCB và toàn thể cán bộ hội viên cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và mọi điều tốt đẹp nhất; đồng thời đề nghị trong năm 2022, Trung ương Hội CCB Việt Nam tiếp tục đồng hành, động viên cán bộ, chiến sĩ toàn quân hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và quân đội giao cho.

leftcenterrightdel
Đại tướng Lương Cường và lãnh đạo Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Ảnh: THÁI HƯNG 

Tới thăm, chúc Tết Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Đại tướng Nguyễn Quyết và Thượng tướng Phạm Thanh Ngân, Đại tướng Lương Cường thông báo những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ, hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị của toàn quân trong năm 2021, phương hướng năm 2022. Dịp này, các đơn vị trong toàn quân tiếp tục duy trì nghiêm hoạt động huấn luyện SSCĐ, quan tâm chăm lo Tết cho bộ đội, người có công, người nghèo trong cả nước. Đại tướng Lương Cường chúc các đồng chí nguyên Chủ nhiệm TCCT mạnh khỏe, tiếp tục quan tâm, đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và quân đội.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Đại tướng Nguyễn Quyết và Thượng tướng Phạm Thanh Ngân bày tỏ sự phấn khởi trước những thành tích đạt được của quân đội trong năm qua; đồng thời thể hiện sự tin tưởng vào đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy trong quân đội hiện nay. Các đồng chí mong muốn toàn quân tiếp tục giữ vững đoàn kết, thống nhất về ý chí và hành động, xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch, vững mạnh, không ngừng nâng cao trình độ tham mưu, tác chiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022 và mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

KIM ANH