Giai đoạn 2019 - 2024, công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) và Phong trào Thi đua Quyết thắng (TĐQT) của LLVT thành phố Đà Lạt được lãnh đạo, triển khai chặt chẽ, hoàn thành toàn diện trên các mặt công tác, tập trung bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và gắn chặt với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, có sức lan tỏa mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, phát huy được tiềm năng, thế mạnh, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh đại hội.

Nổi bật trong phong trào thi đua của LLVT thành phố Đà Lạt 5 năm qua đó là: Không ngừng giáo dục, rèn luyện, nâng cao nhận thức, trình độ về mọi mặt cho cán bộ, chiến sĩ; thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ Quân sự, nhất là công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ và tuyển sinh quân sự; hoàn thành tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tổ chức 17 cuộc diễn tập phòng thủ các cấp. Trong đó, cấp thành phố 1 cuộc; cấp phường, xã 16 cuộc; đạt 100% kế hoạch và an toàn tuyệt đối; tham gia và đóng góp tích cực vào các sự kiện lớn của Trung ương và địa phương diễn ra tại TP Đà Lạt, nhất là các kỳ Festival hoa Đà Lạt...

leftcenterrightdel

 Đồng chí Đặng Quang Tú, Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt phát biểu tại đại hội.

Về phương hướng giai đoạn 2025 - 2029, bên cạnh thực hiện tốt các hoạt động thi đua trọng điểm, thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh; thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, công tác TĐKT và Phong trào TĐQT của LLVT thành phố Đà Lạt sẽ tập trung vào 3 khâu đột phá đó là: Nâng cao năng lực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng địa phương vững mạnh từ cơ sở. Tạo chuyển biến vững chắc trong xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, bảo đảm an toàn. Nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện và sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp, tập trung xây dựng “Chi bộ 5 tốt, đảng viên 5 tốt”, công tác cán bộ và đội ngũ cán bộ.

leftcenterrightdel
 Đại biểu tham quan vật chất phục vụ huấn luyện trưng bày tại đại hội.

Tại đại hội lần này, 14 tập thể và 20 cá nhân đã được tặng giấy khen của UBND thành phố Đà Lạt vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác TĐKT và Phong trào TĐQT giai đoạn 2019-2024.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.