Dự hội nghị tập huấn có đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Cục Quân nhu và đại biểu là kỹ thuật viên của các cơ quan, đơn vị tham gia sản xuất mặt hàng quân trang.   

leftcenterrightdel

 Đại tá Vũ Văn Nhất, Phó cục trưởng Cục Quân nhu phát biểu khai mạc hội nghị.

Ngày 31-7-2023, Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng đã thông qua, phê duyệt mẫu lễ phục mới của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Để triển khai thực hiện tốt kết luận của Thường vụ Quân ủy Trung ương, Cục Quân nhu đã tham mưu cho Bộ Quốc phòng và Tổng cục Hậu cần triển khai xây dựng hành lang pháp lý (Nghị định sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 82, Nghị định số 61 của Chính phủ; trong đó có nội dung quy định Quân đội được mang mặc Lễ phục K24); đề xuất ban hành tiêu chuẩn, định mức vật tư kỹ thuật, giá sản phẩm Lễ phục K24. Đến nay mọi nội dung quy định mang tính pháp lý, kỹ thuật, giá thành sản phẩm cơ bản đã hoàn thành.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham gia hội nghị tập huấn.

Để kịp thời triển khai sản xuất, bảo đảm Lễ phục K24 cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong toàn quân, trước mắt bảo đảm cho lực lượng diễu binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Cục Quân nhu tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật sản xuất Lễ phục K24 đối với các đơn vị trực tiếp sản xuất mặt hàng quân trang.

Thông qua tập huấn nhằm thông tin, trao đổi một số nội dung liên quan đến kỹ thuật, chất lượng sản phẩm quân trang đang sản xuất bảo đảm hiện nay; giới thiệu một số nội dung, chỉ tiêu cơ bản trong tiêu chuẩn kỹ thuật, yêu cầu về chất lượng, thẩm mĩ, tính đồng bộ của Lễ phục K24; hướng dẫn, thống nhất về kỹ thuật sản phẩm đo may Lễ phục K24; một số nội dung cần lưu ý trong quá trình sản xuất Lễ phục K24; những nội dung điều chỉnh, bổ sung tiêu chuẩn kỹ thuật của một số sản phẩm quân trang đang tạo nguồn mua sắm, bảo đảm trong Quân đội hiện nay nhằm không ngừng hoàn thiện nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu thẩm mĩ trong mang mặc, góp phần xây dựng chính quy.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự hội nghị tập huấn nghe giới thiệu chi tiết của mẫu Lễ phục K24.

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, Đại tá Vũ Văn Nhất nhấn mạnh, đây là những nội dung hết sức thiết thực trong công tác tổ chức, điều hành sản xuất; xử lý các tình huống cơ bản nhất trong sản xuất quân trang nói chung, Lễ phục K24 nói riêng trong thời gian tới. Để hội nghị tập huấn đạt mục đích, yêu cầu đề ra, Đại tá Vũ Văn Nhất đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động tiếp thu và vận dụng linh hoạt những kiến thức được tập huấn vào thực tiễn nhiệm vụ của đơn vị.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu thực hành phần cắt mẫu Lễ phục K24.
leftcenterrightdel
 Các đại biểu thực hành phần may mẫu Lễ phục K24. 

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, các đại biểu tiến hành thực hành phần cắt, may mẫu Lễ phục K24. 

Tin, ảnh: KIM ANH - QUANG HOAN 

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.