Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí cởi mở, các ý kiến tham gia tọa đàm đã cung cấp góc nhìn đa chiều về vấn đề “Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của quân nhân đối với bản thân, gia đình, đồng đội và đơn vị”; đồng thời, các ý kiến còn phản ánh chân thực dấu hiệu thế nào là chưa trách nhiệm, vô trách nhiệm và những ví dụ sát thực về hậu quả của những hành động vô trách nhiệm gây ra cho gia đình, bản thân và đơn vị.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham gia tọa đàm. 
leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Cục Hậu cần, Tổng cục Hậu cần trao hoa tặng đại biểu dự tọa đàm.

Từ đó, các ý kiến đều thống nhất rằng, trách nhiệm là một trong những phẩm chất cao quý của Bộ đội Cụ Hồ. Mọi quân nhân đều phải sống có trách nhiệm với công việc, với gia đình, với Quân đội, với Tổ quốc. Chính vì vậy, cần phải rèn luyện bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, năng lực chuyên môn nghiệp vụ giỏi; tích cực rèn luyện tác phong, nếp sống khoa học để giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa gia đình, nhiệm vụ, đơn vị.

Đại tá Hoàng Khắc Thức, nguyên Cục trưởng CHC, đại biểu khách mời khẳng định: Xã hội hiện nay càng phát triển thì càng có nhiều cám dỗ về vật chất và thụ hưởng, thế nên, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để xây dựng người quân nhân cách mạng là một trong những nền tảng quyết định để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Quân đội theo hướng chính quy, tinh, gọn, mạnh. Tọa đàm này là diễn đàn rất thiết thực, khơi gợi được ý thức về trách nhiệm để các quân nhân trong đơn vị tự soi, tự sửa, tự giác hơn trong công việc và có lối sống khoa học, trong sáng.

Tin, ảnh: KIM ANH
 

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.