Dự hội nghị có lãnh đạo huyện Ngọc Hồi, huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum); lãnh đạo, cán bộ chủ chốt, người lao động và các cặp "Gắn kết hộ" tiêu biểu của Công ty 732.

leftcenterrightdel
Đại biểu dự hội nghị. 

Công ty 732 đứng chân trên địa bàn 31 thôn, làng thuộc 4 xã: Đăk Kan, Sa Loong, Đăk Sú (huyện Ngọc Hồi) và Rờ Kơi (huyện Sa Thầy), có đường biên giới dài 40km tiếp giáp với nước bạn Lào và Campuchia. Đây là địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và hiện vẫn còn 442 hộ nghèo, 246 hộ cận nghèo, 175 hộ ở nhà tạm.

Vì vậy, năm 2023, Đảng ủy, Ban giám đốc, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Công ty 732 quan tâm lãnh đạo, triển khai toàn diện, hiệu quả công tác dân vận, tuyên truyền đặc biệt và phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”.

Công ty 732 đã ký kết quy chế phối hợp hoạt động với 4 xã: Đăk Kan, Đăk Xú, Sa Loong, Rờ Kơi; các đội sản xuất kết nghĩa với 22 thôn, làng; 262 hộ công nhân gắn kết với 262 hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số, giúp bà con tự tin, biết tích lũy nguồn vốn, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để thoát nghèo, cận nghèo.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Công ty 732 trao giấy khen tặng các cặp "Gắn kết hộ" tiêu biểu. 

Đặc biệt, trong năm 2023, Công ty 732 đã ưu tiên tuyển dụng 18 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo vào làm công nhân, đồng thời triển khai nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả, tạo cơ hội cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tăng thu nhập, xóa bỏ nhà tạm, vươn lên thoát nghèo bền vững như các mô hình: “Tặng bò giống sinh sản” cho hộ nghèo; Bảo trợ cho các cụ người dân tộc Xê Đăng, Kdong trên 80 tuổi neo đơn, không có khả năng lao động; “Đào tạo nghề cạo mủ cao su”, “Áo ấm vì người nghèo”… cùng nhiều chương trình an sinh xã hội khác đã trao sinh kế bền vững, trao hàng nghìn suất quà tặng người lao động và nhân dân trên điều địa bàn. Tổng số tiền công tác dân vận, trao quà trong năm 2023 hơn 5,8 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Công ty 732 đã trao giấy khen tặng các tập thể, cá nhân trong đơn vị, các thôn, làng, các vị già làng và 10 cặp "Gắn kết hộ" tiêu biểu.

Tin, ảnh: NGUYỄN THỊ THÚY

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.