Tham dự chương trình nghệ thuật có các đồng chí: Thiếu tướng Trần Văn Thưởng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy học viện; Trung tướng Nguyễn Công Định, Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc học viện; Thiếu tướng Nguyễn Minh Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chính ủy học viện....

Chương trình nghệ thuật “Khát vọng cống hiến - Vươn tới tương lai” nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Học viện Kỹ thuật quân sự lần thứ IX; đồng thời là tâm huyết, tình cảm, niềm tin, trách nhiệm của tuổi trẻ học viện đối với sự phát triển lớn mạnh của hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên. 

leftcenterrightdel
Tiết mục mở màn chương trình nghệ thuật. 

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng gồm 3 phần với tựa đề là “Tự hào truyền thống”, “Khát vọng cống hiến” và “Vươn tới tương lai”. Trong phần 1 với tựa đề “Tự hào truyền thống”, Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 1, Tiểu đoàn 2, Tiểu đoàn 3, Tiểu đoàn 4 đã tái hiện lại những trang sử vẻ vang, hào hùng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, của lớp thế hệ thanh niên Việt Nam đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho hòa bình, độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân, xây đắp truyền thống “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Tiếp nối chương trình nghệ thuật, trong phần 2 với tựa đề “Khát vọng cống hiến”, đoàn cơ sở Tiểu đoàn 1, Tiểu đoàn 3, Tiểu đoàn 4, học viên Khóa 57, ca sĩ Thanh Mai  và đơn vị kết nghĩa đã thể hiện khát vọng, ước mơ, hoài bão, khát khao vươn lên để đóng góp, cống hiến cho những điều tốt đẹp của tuổi trẻ học viện.

Trong phần cuối của chương trình nghệ thuật với tựa đề “Vươn tới tương lai”, qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đoàn cơ sở Tiểu đoàn 1, Tiểu đoàn 2, Tiểu đoàn 3, Tiểu đoàn 4, Câu lạc bộ ghi ta của học viện và ca sĩ Hải Nam đã thể hiện nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến hết mình cho tương lai phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước, xứng đáng với truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống của Học viện Kỹ thuật quân sự anh hùng.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo học viện tặng bằng khen cho các tổ chức đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên có thành tích tiêu biểu.

Giai đoạn 2017-2022, các tổ chức đoàn trong học viện đã không ngừng trưởng thành, làm tốt nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp, giáo dục, vận động đoàn viên thanh niên; xây dựng các phong trào, chương trình hành động phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ học viện trong thực hiện các nhiệm vụ; góp phần vào thành tích chung đó, có sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên trong học viện.

Trong khuôn khổ chương trình, Đại tá Cao Trung Hà, Phó chủ nhiệm Chính trị đã công bố quyết định khen thưởng cho các tổ chức đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong giai đoạn 2017-2022.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình nghệ thuật do Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi nhận:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các tiết mục văn nghệ tại chương trình nghệ thuật. 

Tin, ảnh: TRẦN YẾN