leftcenterrightdel

leftcenterrightdel
 Diễu hành tại hội thi.

Tham dự hội thi có 19 đội đến từ công an các địa phương trong cả nước. Trong 2 ngày, các đội tham gia tranh tài ở 4 nội dung thi đấu, gồm: Bơi cứu nạn, cứu hộ; cứu nạn, cứu hộ trong môi trường nước; 100m vượt chướng ngại vật cứu nạn, cứu hộ và cứu nạn, cứu hộ trong môi trường có khói, khí độc.

Trước đó, Bộ Công an đã tổ chức hội thi vòng loại cho công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc. Qua hội thi ở vòng loại, Ban tổ chức đã lựa chọn được 19 đội có thành tích xuất sắc để tham gia vòng chung kết hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II năm 2023.

leftcenterrightdel
 Khối diễu hành tại hội thi.
leftcenterrightdel
Diễu hành các phương tiện chuyên dụng trong cứu nạn, cứu hộ.
leftcenterrightdel
Các đội tham dự vòng chung kết hội thi. 

Phát biểu khai mạc hội thi, Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Bộ Công an, Trưởng ban tổ chức hội thi nhấn mạnh, hơn 6 năm qua, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Bộ Công an đã tổ chức cứu nạn, cứu hộ 6.949 sự cố, vụ tai nạn; hướng dẫn thoát nạn cho hơn 10.000 người;...

leftcenterrightdel
Thực hành thi 100m vượt chướng ngại vật cứu nạn, cứu hộ tại chung kết hội thi. 

 

leftcenterrightdel
Thực hành cứu người bị nạn tại hội thi. 

Hội thi lần này nhằm xây dựng lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tinh nhuệ, có đủ khả năng về thể lực, kỹ thuật, sự mưu trí, lòng dũng cảm để xử lý hiệu quả các tình huống sự cố, tai nạn phức tạp, khó khăn có thể xảy ra trong đời sống xã hội thời gian tới.  

Sau hội thi, các đơn vị tiếp tục tập luyện nâng cao hơn nữa bản lĩnh, trình độ chuyên môn, kỹ chiến thuật cứu nạn, cứu hộ, chủ động ứng phó, xử lý tốt các sự cố, tai nạn xảy ra; đồng thời hướng dẫn cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy chuyên ngành, cơ sở và dân phòng nâng cao kỹ năng cứu nạn, cứu hộ để họ thực sự là cánh tay nối dài của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Bộ Công an trong công tác cứu nạn, cứu hộ thời gian tới.

Tin, ảnh: NGUYỄN DUY HIỂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.