Tham dự hội nghị có đại diện đến từ Ủy ban Thủy đạc Đông Á: Brunei, Hồng Kông (Trung Quốc), Indonesia, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Việt Nam và khách mời đến từ Anh.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 
leftcenterrightdel
 Chuẩn đô đốc Trần Ngọc Quyết (thứ hai từ phải sang) phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Chuẩn đô đốc Trần Ngọc Quyết, Chánh văn phòng Ủy ban Thủy đạc Việt Nam, khẳng định: Việc EAHC trao cho Việt Nam quyền đăng cai tổ chức Hội nghị MSDIWG và STAR TG khi Việt Nam chưa phải thành viên chính thức của EAHC vừa là niềm vinh dự, tự hào, cũng vừa là trách nhiệm của Việt Nam trong việc đóng góp, triển khai các chương trình, hoạt động của EAHC. Việt Nam xác định là thành viên tích cực của Tổ chức Thủy đạc quốc tế (IHO) và mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa vì sự phát triển chung của IHO và EAHC; bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các quốc gia thành viên EAHC đã hỗ trợ Việt Nam suốt thời gian qua.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các đại biểu dự khai mạc hội nghị. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm. 

Chuẩn đô đốc Trần Ngọc Quyết cũng mong muốn các thành viên EAHC sẽ tiếp tục ủng hộ để sớm thông qua quy chế thành viên EAHC cho Việt Nam.

Hội nghị của EAHC lần này tiến hành thông báo và thảo luận các nội dung: Xem xét các quyết định tại Hội nghị ủy ban điều phối lần thứ 8 và 9 của EAHC; xem xét Kế hoạch chiến lược của IHO; báo cáo về tiến trình xây dựng cơ sở hạ tầng không gian biển của IHO, EAHC và các quốc gia thành viên EAHC; báo cáo về Dự án hạ tầng không gian biển của IHO (Singgapore phụ trách); đề xuất các dự án mới về Cơ sở dữ liệu không gian biển của EAHC; bầu Chủ tịch và Phó chủ tịch của MSDIWG.

Tin, ảnh: VŨ HƯỞNG -ĐỨC TUÂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.