Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Cơ quan Thường trực "Quỹ vì biển, đảo Việt Nam" chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có các đại biểu là thành viên cơ quan thường trực, cơ quan giúp việc Ban Chỉ đạo "Quỹ vì biển, đảo Việt Nam".

leftcenterrightdel
 

Trung tướng Nguyễn Văn Gấu phát biểu tại hội nghị. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện các đơn vị: Cục Dân vận – Cơ quan Thường trực “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” báo cáo một số nét chính về dự thảo kế hoạch, kịch bản tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật, vinh danh “Vì biển, đảo Việt Nam”; lãnh đạo Cục Tuyên huấn – Cơ quan Tuyên truyền, vận động xây dựng Quỹ báo cáo kết quả xây dựng Đề án “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động xây dựng Quỹ giai đoạn 2023-2025 và những năm tiếp theo… 

Đây là những hoạt động trọng tâm, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, các tổ chức và cá nhân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài về biển, đảo Việt nam, về mục đích, ý nghĩa, tôn chỉ của "Quỹ vì biển, đảo Việt Nam"; vinh danh những tập thể, cá nhân có nhiều cống hiến trong tuyên truyền, vận động, đóng góp xây dựng Quỹ; hỗ trợ đối tượng chính sách, gia đình quân nhân, nhân dân trên các vùng biển, đảo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó, phát huy giá trị nhân văn sâu sắc, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Gấu đã ghi nhận, biểu dương những kết quả và khối lượng công việc mà các cơ quan giúp việc của Cơ quan Thường trực đã thực hiện trong giai đoạn vừa qua.

Để hoàn thành tốt các nội dung công việc theo kế hoạch trong thời gian tới, Trung tướng Nguyễn Văn Gấu yêu cầu Cơ quan Thường trực và các cơ quan giúp việc của Ban Chỉ đạo tiếp tục rà soát, chuẩn bị, tiếp thu các ý kiến đóng góp tại hội nghị. Hợp đồng chặt chẽ, cụ thể với các đầu mối, rà soát, tính toán đối tượng hỗ trợ; vinh danh xứng đáng đối với các nhà hảo tâm đã có những đóng góp, ủng hộ xây dựng Quỹ; đối với các cơ quan giúp việc, trên từng nội dung, lĩnh vực của mình tiếp tục nghiên cứu, bổ sung các phần công việc cho chặt chẽ, hiệu quả, phù hợp để báo cáo Ban Chỉ đạo và Cơ quan Thường trực trong những lần hội nghị tiếp theo. 

Tin, ảnh: CHU ANH