leftcenterrightdel

Đại tá Hoàng Văn Chức, Phó chính ủy Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội phát biểu tại tọa đàm.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Đại tá Hoàng Văn Chức, Phó chính ủy nhà trường cho biết, đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ của nhà trường phần lớn được đào tạo cơ bản ở các trường trong và ngoài Quân đội, nhiều đồng chí được đào tạo ở nước ngoài. 100% sĩ quan trẻ có trình độ từ đại học trở lên; trong đó 81,48% có trình độ sau đại học, 1 đồng chí là tiến sĩ.

Đây là lực lượng nòng cốt, năng động, sáng tạo trong các hoạt động của nhà trường. Tuyệt đại đa số sĩ quan trẻ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sạch, lành mạnh, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội; có năng lực, trình độ chuyên môn tốt, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục - đào tạo văn hóa nghệ thuật; tích cực học tập, phấn đấu, rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi tọa đàm. 

Theo đồng chí Phó chính ủy, những năm qua, đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ của nhà trường có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Nhiều đồng chí thành đạt, trở thành nhạc sĩ, nghệ sĩ, nhà khoa học về văn hóa nghệ thuật, nhiều đồng chí đoạt giải cao tại các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân, toàn quốc và quốc tế.

Tại buổi tọa đàm, các ý kiến nhất trí cho rằng, đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ trong nhà trường có động cơ, mục đích phấn đấu rõ ràng, nghiêm túc; sống có lý tưởng, trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác; có ý thức tổ chức, kỷ luật, lối sống trung thực, trong sạch, lành mạnh. Cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy các cấp luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện mọi mặt để phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ; thường xuyên gần gũi, động viên, giúp đỡ kịp thời, tạo điều kiện để sĩ quan trẻ yên tâm công tác. 

leftcenterrightdel

Sĩ quan trẻ phát biểu tại tọa đàm. 

leftcenterrightdel
Các ý kiến đề xuất nhiều giải pháp nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ sĩ quan trẻ. 

Các ý kiến tập trung đề nghị Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và cấp ủy, chỉ huy các cấp thường xuyên quan tâm hơn nữa, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, phương pháp, tác phong công tác cho cán bộ, sĩ quan trẻ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu của Cách mạng công nghiệp 4.0, nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ cho cán bộ, sĩ quan trẻ trong nhà trường. Tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, giáo dục cho đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ về nhiệm vụ phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” về tư tưởng, văn hóa, lối sống trên không gian mạng.

Các ý kiến cũng đề xuất quan tâm hơn nữa tới các chế độ, chính sách, góp phần nâng cao điều kiện về vật chất và tinh thần cho cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường nói chung và đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ nói riêng để yên tâm công tác, tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị.

leftcenterrightdel
Tọa đàm là dịp để lãnh đạo, chỉ huy các cấp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sĩ quan trẻ. 

Cùng với làm rõ mối quan hệ giữa cống hiến và hưởng thụ, các ý kiến cho rằng mỗi cán bộ, sĩ quan trẻ cần tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện theo những tiêu chí của người cán bộ, đảng viên trong Quân đội, nâng cao nhận thức về ảnh hưởng của mặt trái kinh tế thị trường, những tác động tích cực và tiêu cực ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách người cán bộ, qua đó tạo sự “miễn dịch” trước những tác động tiêu cực từ mặt trái kinh tế thị trường đến cán bộ, sĩ quan trẻ.  

Tin, ảnh: HỒNG THẠNH