Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Thủ trưởng Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam ghi nhận và biểu dương thành tích của cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng đã đạt được trong năm qua.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Lê Quang Đạo chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng. 

Năm Quý Mão 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; sự quan tâm của các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng cùng các bộ, ban, ngành Trung ương; cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân, lực lượng Cảnh sát biển đã thường xuyên nắm chắc, dự báo đúng tình hình, chủ động tham mưu, đề xuất với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng xử lý kịp thời, đúng pháp luật các tình huống trên biển, không để bị động, bất ngờ. Đồng thời, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU). Chất lượng tổng hợp, khả năng chiến đấu của toàn lực lượng ngày càng được nâng lên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác đối ngoại quốc phòng và hợp tác quốc tế được triển khai tích cực, ghi dấu ấn mới; tiếp tục xây dựng Cảnh sát biển Việt Nam vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”... góp phần giữ vững môi trường ổn định, hòa bình và phát triển trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

leftcenterrightdel
Thông qua hệ thống truyền hình đã kết nối với các cán bộ, chiến sĩ trực Tết tại đơn vị và các tàu trên biển. 

Tại Trung tâm Chỉ huy Bộ tư lệnh Cảnh sát biển, qua hệ thống truyền hình vệ tinh, Thiếu tướng Lê Quang Đạo cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ tư lệnh Cảnh sát biển đã giao nhiệm vụ và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ trên các tàu của lực lượng và các tàu phối thuộc của lực lượng Kiểm ngư, Hải đội Dân quân thường trực đang làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra, kiểm soát, chống khai thác IUU trên các vùng biển. Thủ trưởng Bộ tư lệnh Cảnh sát biển chúc các cán bộ, chiến sĩ một năm mới dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, không để Tổ quốc bị động bất ngờ trong mọi tình huống.

Thiếu tướng Lê Quang Đạo khẳng định, sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp là nguồn động lực ý nghĩa để cán bộ, chiến sĩ thêm phấn khởi đón năm mới, chắc tay súng, giữ yên vùng biển Tổ quốc trong thời khắc Giao thừa thiêng liêng, góp phần quan trọng vào mùa Xuân thắng lợi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân.

Tin, ảnh: ĐỨC TĨNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.