Tham dự lễ có các đồng chí: Thượng tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Luyện, Phó chủ nhiệm Chính trị Hải quân; đại biểu các cơ quan chức năng Trung ương, cơ quan Bộ Quốc phòng, TP Hải Phòng và đại diện hãng tàu, khách hàng của TC-HICT.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Vũ Hải Sản tặng hoa chúc mừng công ty. 

Sau 5 năm xây dựng và phát triển, đến nay TC-HICT tự hào trở thành cảng nước sâu, cảng trung chuyển lớn nhất khu vực phía Bắc Việt Nam và là cửa ngõ kết nối hàng hóa khu vực phía Bắc, một phần khu vực Nam Trung Quốc ra thế giới. TC-HICT từ năng lực tiếp nhận tàu trọng tải 40.000 tấn đã trở thành cảng biển tầm cỡ có khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải lên đến 145.000 tấn với các tuyến vận chuyển trực tiếp đến Mỹ và châu Âu; giúp khách hàng giảm chi phí logistics; tạo lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại Việt Nam trên trường quốc tế.

Năm 2023, TC-HICT đã có những giải pháp kịp thời nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, áp dụng chính sách ưu đãi, đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin, giữ vững đà phát triển. TC-HITC nhanh chóng tạo nên nhiều kỷ lục ấn tượng trong khai thác cảng, năng suất xếp dỡ nhanh, thời gian tàu nằm cầu ngắn giúp tăng cường hiệu quả khai thác cho các hãng tàu...

Tin, ảnh: DUY KHÁNH-ĐẶNG TÙNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.