Chị Hạnh kể: “Năm 2010, tôi đang là sinh viên năm thứ hai Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh, được nhà trường cử tới Trung đoàn 244, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh giao lưu cầu lông cùng đơn vị kết nghĩa. Vô tình, tôi được phân công ghép đôi cùng anh Nghị. Cả hai phối hợp ăn ý và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả”.

leftcenterrightdel
Tổ ấm hạnh phúc của Ngô Quang Nghị - Trần Thị Mỹ Hạnh. 

Sau buổi giao lưu ấy, anh Nghị thầm cảm mến người bạn cùng chơi nên mạnh dạn xin số điện thoại để nhắn tin làm quen. Ban đầu, nhìn vào đôi mắt của đối phương, chị Hạnh thoáng chút bối rối, lảng nhìn sang chỗ khác rồi trả lời xã giao theo phép lịch sự. Sau những lần đi giao lưu cùng nhau, được mọi người ghép đôi, cộng với sự quan tâm chân thành và đôi mắt như biết nói của anh, chị Hạnh mới mở lòng để chàng có cơ hội tiếp cận, trò chuyện nhiều hơn.

Biết Hạnh rất thích chơi thể thao, tuy nhiên, kỹ thuật chưa được bài bản nên sau mỗi buổi chiều hết giờ làm việc, anh đều dành thời gian để sang trường hướng dẫn nàng. Chẳng mấy chốc mà kỹ năng của chị trở nên thuần thục hơn. Ngày nghỉ cuối tuần, anh đưa chị đi chơi công viên, cùng tâm sự, chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống và tạo được sự tin tưởng trong nhau.

Nhớ nhất là năm cuối khóa học, khi ấy công việc học tập của Hạnh bộn bề, đặc biệt là phải chuẩn bị cho cuộc thi nghiệp vụ sư phạm cấp trường sắp diễn ra. Buổi tối, anh tình nguyện sang trường để đóng vai học sinh, ngồi phía dưới giảng đường lắng nghe chị say sưa tập giảng bài. Tranh thủ những lúc rảnh rỗi, anh đọc sách, lên mạng tìm những câu hỏi, tình huống sư phạm đưa ra cho bạn gái tập xử lý. Trong suốt cuộc thi diễn ra, anh đến dự và cổ vũ cho bạn gái. Đợi cuộc thi kết thúc, anh ôm bó hoa hồng nhung đến chúc mừng phần thi rất thành công của nàng.

Trong khi chờ đợi ban tổ chức công bố giải cuộc thi, anh dẫn nàng vào một phòng học trên giảng đường đã được sự hỗ trợ của các bạn chuẩn bị trước, đó cũng chính là phòng nơi hai người vẫn tập giảng cho nhau nghe. Trước mắt Hạnh là chiếc bảng được trang trí với nét chữ cứng cáp, mạnh mẽ cùng hình ảnh anh bộ đội mặc quân phục tặng hoa cô gái vận chiếc áo dài trắng tinh khôi, lồng trong hình trái tim, với dòng chữ : “Cô giáo hãy làm vợ chú bộ đội nhé!”.

Xúc động trước tấm chân tình của anh, chị nắm chặt tay người yêu và khẽ mỉm cười đọc câu thơ: “Phút biết anh là phút gặp mắt anh nhìn/ Phút hiểu anh cũng là phút giây ấy/ Vì mắt quá trong nên mắt nói rất nhiều/ Có lẽ mắt muôn đời vẫn nói hộ tình yêu”.

Tháng 9-2011, Quang Nghị và Mỹ Hạnh chính thức nên duyên vợ chồng. Giờ đây, những lúc rảnh rỗi, anh chị lại đưa các con ra sân thể thao chơi các trò vận động, rèn luyện sức khỏe, cũng là để mãi nhớ về kỷ niệm của những ngày đầu chung đôi.

Bài và ảnh: THANH HUYỀN