leftcenterrightdel
Vận chuyển quà Tết lên đảo Nam Du. 

Đến đảo Nam Du, đoàn đại biểu đã đến dâng hương tưởng niệm các nạn nhân cơn bão số 5. Sau đó, đoàn đến thăm và tặng quà các cán bộ, chiến sĩ Trạm Radar 600, Tiểu đoàn 551, Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân.

leftcenterrightdel
 Đoàn đại biểu dâng hương tưởng niệm các nạn nhân cơn bão số 5.
leftcenterrightdel
 Các chiến sĩ trên đảo Nam Du.
leftcenterrightdel
Tiết thể dục của học sinh Trường Tiểu học An Sơn trên đảo Nam Du.

Đại úy Đinh Quốc Chơn, Trạm trưởng Trạm Radar 600 cho biết: Trạm Radar 600 đóng quân trên điểm cao 309m so với mặt nước biển, trong điều kiện đi lại vất vả, hoàn cảnh hậu phương gia đình của đa số cán bộ, chiến sĩ còn khó khăn. Tuy nhiên, năm 2023, 100% cán bộ, chiến sĩ của trạm luôn an tâm tư tưởng, khắc phục khó khăn, yêu mến gắn bó tâm huyết xây dựng đơn vị; tinh thần trách nhiệm tốt, ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
 Cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo gói bánh chưng.

Duy trì nghiêm nề nếp chính quy, quản lý kỷ luật, bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật. Đặc biệt về công tác tăng gia sản xuất, năm 2023 thu nhập từ sản phẩm tăng gia đạt 1.780.000 đồng/ người. Bảo đảm tốt các chế độ tiêu chuẩn cho bộ đội, bảo đảm 100% quân số khỏe để thực hiện nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
 Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam trao quà Tết tặng cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo Nam Du.

Bên cạnh đó, Trạm cũng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương xã An Sơn. Ngày 21-12-2023, Trạm đã ký kết nghĩa với UBND xã An Sơn thực hiện tốt mô hình mỗi đơn vị gắn với một địa chỉ tình thương. Tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; quyên góp hỗ trợ các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tham gia giúp đỡ nhân dân chằng chống nhà cửa; xây dựng nhà đại đoàn kết; tổng dọn vệ sinh bờ biển hàng tháng, vệ sinh đường lộ,...

Với những kết quả đã đạt được, năm 2023 Trạm đã đạt Đơn vị Quyết thắng; 7 cá nhân được khen thưởng các hình thức; UBND Xã An Sơn tặng giấy khen có thành tích tốt trong công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Năm 2023, đơn vị được chủ tịch UBND huyện Kiên Hải tặng Giấy khen vì đã có những thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua tổ chức các hoạt động “Tết Quân - Dân”.

Tin, ảnh: LA DUY

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.