Chủ trì hội nghị, trưởng đoàn kiểm tra là Thiếu tướng Ngô Bình Minh, Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3.

Tại hội nghị, Thiếu tướng Ngô Bình Minh nhấn mạnh, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ ngày càng phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực; Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ đã được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước xây dựng, dày công vun đắp.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác Cảnh sát biển kiểm tra công tác chuẩn bị tại Cảng Nhà Rồng, Thành phố Hồ Chí Minh  

Chuyến thăm lần này của tàu Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ có ý nghĩa to lớn, là hoạt động cụ thể hóa hợp tác an ninh biển của hai nước cũng như Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai lực lượng được ký vào năm 2015.

Thông qua chuyến thăm, cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và thực tiễn trong công tác thực thi pháp luật trên biển, qua đó góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ trong thời gian tới, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Quá trình đi kiểm tra thực tế tại Cảng Nhà Rồng, Thiếu tướng Ngô Bình Minh khẳng định, hoạt động đón tàu Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ lần này là một trong những nhiệm vụ đối ngoại trọng điểm trong năm 2024. Trong đó, những nội dung diễn ra tại Bến Cảng Nhà Rồng là nội dung lõi, có ý nghĩa quan trọng quyết định đến thành công của toàn bộ chuyến thăm. Do đó, đề nghị các cơ quan chức năng liên quan chủ động, tích cực phối hợp, hoàn thành các công tác chuẩn bị cần thiết để bảo đảm việc đón tàu được trọng thị, chu đáo, đúng nghi thức ngoại giao, tuyệt đối an toàn.

Tin, ảnh: THANH HẢI

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.