Tham dự gặp mặt có các đồng chí trong Đảng ủy, Bộ tư lệnh, cơ quan chức năng Bộ tư lệnh 86; đại biểu lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài Quân đội.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Minh Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ tư lệnh 86 phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Minh Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ tư lệnh 86 cho biết, những năm qua, Đảng ủy, Bộ tư lệnh 86 đặc biệt quan tâm đến công tác thông tin tuyên truyền; chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí kịp thời tuyên truyền kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị trên báo chí, nhất là Báo Nhân Dân, Báo Quân đội nhân dân, Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội, Tạp chí Quốc phòng toàn dân, Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng và các cơ quan báo chí khác... với hơn 1.000 tin, bài, ảnh, phóng sự, video clip được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng và Cổng Thông tin điện tử Bộ tư lệnh 86. Bên cạnh đó, tận dụng tối ưu các trang mạng xã hội, các cơ quan, đơn vị trong Bộ tư lệnh đã luôn duy trì và đăng tải tin, bài, video hơn 15 trang, nhóm, fanpage... để lan tỏa chia sẻ tích cực; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch; tuyên truyền về bảo mật an toàn thông tin, an ninh mạng... 

leftcenterrightdel
Đại biểu các cơ quan thông tấn, báo chí tại buổi gặp mặt.

Năm 2024 có nhiều ngày kỷ niệm lớn của đất nước, Quân đội, như; Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân; Đại hội Thi đua Quyết thắng các cấp trong Bộ tư lệnh 86... Lãnh đạo Bộ tư lệnh 86 đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài Quân đội đẩy mạnh tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của Bộ tư lệnh 86, tập trung vào các nội dung, như: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng thế trận lòng dân trên không gian mạng; một số biện pháp đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trên không gian mạng trong tình hình mới; đặc biệt là kết quả chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số trong Bộ Quốc phòng; kết quả bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng... Cùng với đó là nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; gương người tốt, việc tốt, xây dựng điển hình tiên tiến; công tác chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội...

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Tùng Hưng, Phó tư lệnh Bộ tư lệnh 86 định hướng một số nội dung tuyên truyền về đơn vị trên báo chí 

Trên cơ sở các ý kiến, trao đổi tại buổi gặp mặt, thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh 86, Thiếu tướng Nguyễn Minh Thắng trân trọng cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã thường xuyên quan tâm, đồng hành với Bộ tư lệnh 86 trong suốt thời gian qua; có nhiều tác phẩm báo chí, truyền hình khắc họa sinh động, kịp thời kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng; công tác đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng, nhất là những đóng góp tích cực của Bộ tư lệnh 86 trong công tham mưu cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đối với lĩnh vực cải cách hành chính, chuyển đổi số, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đối ngoại quốc phòng.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi gặp mặt. 

Đồng chí Chính ủy Bộ tư lệnh 86 mong muốn các cơ thông tấn, báo chí tiếp tục quan tâm, chia sẻ, động viên, đồng hành với các cơ quan, đơn vị Quân đội nói chung, Bộ tư lệnh 86 nói riêng; tăng cường tuyên truyền, đăng tải nhiều hơn nữa các tác phẩm báo chí có chất lượng, phản ánh kịp thời hoạt động của các chiến sĩ không gian mạng đến đông đảo đồng bào, chiến sĩ cả nước và bạn bè quốc tế.

Tin, ảnh: VĂN PHONG - HỒNG SÁNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.