Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng-cơ quan thường trực đã chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng các văn bản thực hiện Nghị quyết số 08, gồm: Dự thảo chương trình hành động của Chính phủ; Chỉ thị của Thường vụ Quân ủy Trung ương; Kế hoạch của Bộ Quốc phòng. Quá trình xây dựng các văn bản, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của thủ trưởng Bộ Quốc phòng, chủ động nghiên cứu xây dựng dự thảo các văn bản và xin ý kiến của các bộ ngành, cơ quan liên quan, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình.

leftcenterrightdel
  Thượng tướng Phạm Hoài Nam chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các ý kiến đều đánh giá, dự thảo các văn bản được chuẩn bị công phu, cụ thể hóa được các nội dung, nhiệm vụ, lộ trình thực hiện. Trong đó, dự thảo kế hoạch đưa ra 74 nhiệm vụ, giải pháp, với mục tiêu từng bước tự chủ về trang bị kỹ thuật, phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội trong tình hình mới.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.
leftcenterrightdel
Trung tướng Hồ Quang Tuấn, Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tướng Phạm Hoài Nam biểu dương Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị xây dựng các văn bản chặt chẽ, toàn diện. Để hoàn thiện chương trình hành động, chỉ thị, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 08 bảo đảm chất lượng, nhất là xác định các nội dung, nhiệm vụ phải rõ ràng, cụ thể, sát với thực tiễn, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng tiếp thu các ý kiến tại hội nghị, tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các dự thảo, báo cáo thủ trưởng Bộ Quốc phòng để triển khai thực hiện đúng lộ trình.

Tin, ảnh: SƠN BÌNH