Cùng đi có đồng chí Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, lãnh đạo Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ), Bộ tư lệnh Quân khu 7, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Binh đoàn 18....

Đồng chí Thứ trưởng và các thành viên trong đoàn đã trực tiếp thị sát thực tế tại công trường triển khai dự án xử lý Dioxin và làm việc với các đơn vị có liên quan.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và đoàn công tác kiểm tra thực tế tại công trường

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe Thiếu tướng Bùi Anh Chung, Phó tư lệnh Quân chủng PK-KQ, Trưởng ban Quản lý dự án báo cáo tiến độ xử lý ô nhiễm Dioxin giai đoạn 1 tại sân bay Biên Hòa và đại diện các đơn vị có liên quan báo cáo, đề xuất giải quyết các vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án.

leftcenterrightdel

Đoàn công tác làm việc với chủ đầu tư và các đơn vị liên quan

Qua kiểm tra, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã biểu dương những nỗ lực cố gắng của chủ đầu tư và các nhà thầu trong việc triển khai thực hiện dự án. Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Bộ tư lệnh Quân chủng PK-KQ thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ chủ đầu tư dự án, chấp hành nghiêm quy định, quy trình quản lý đầu tư, làm tốt công tác giám sát, kiểm tra các đơn vị thi công, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong giải phóng, bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án đúng tiến độ. Chủ đầu tư và các đơn vị cần chủ động các phương án bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trong quá trình triển khai dự án.

Tin, ảnh: LÊ HỮU CHÍNH