leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Võ Phú Cường, Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang cảm ơn sự đón tiếp nghĩa tình, chu đáo mà cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam dành cho đoàn. Đồng chí Võ Phú Cường cho biết: Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Hậu Giang luôn quan tâm chu đáo, đầy đủ việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và chính sách an sinh xã hội. Toàn tỉnh Hậu Giang hiện có hơn 35.000 người có công với cách mạng, trong đó hơn 12.000 liệt sĩ, hơn 5.700 thương binh... Toàn tỉnh đang thực hiện chi trả trợ cấp hằng tháng cho hơn 6.500 người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ, kinh phí hơn 12 tỷ đồng/tháng...

leftcenterrightdel

 Quang cảnh buổi gặp mặt đại biểu người có công tỉnh Hậu Giang do Bộ Quốc phòng tổ chức.

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa trực tiếp thăm hỏi, chuyển quà của Bộ Quốc phòng đến các đại biểu, đồng thời thông tin một số vấn đề nổi bật trong công tác chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội; phong trào đền ơn đáp nghĩa của toàn quân thời gian qua.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Cục Chính sách trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu. 

Những năm qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan chức năng tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành và bổ sung kịp thời nhiều văn bản quy định về chế độ, chính sách đối với thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và chính sách hậu phương Quân đội. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Quân đội quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chặt chẽ, chu đáo, huy động nhiều nguồn lực cùng chăm lo cho người có công, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Quân đội luôn chủ động đề xuất và tổ chức thực hiện chu đáo chính sách đối với người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; tích cực giải quyết tồn đọng chính sách sau chiến tranh.

Tin, ảnh: DUY THÀNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.