Theo đồng chí Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc sở Lao động-Thương binh và xã hội thành phố Cần Thơ, thành phố có gần 40 nghìn gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Thời gian qua, thành phố thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách theo quy định của Đảng, Nhà nước và của thành phố; tổ chức nhiều hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, góp phần hỗ trợ khó khăn, động viên tinh thần và nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Đỗ Căn phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Đỗ Căn cho biết, những năm qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tích cực chủ động tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành và triển khai thực hiện nhiều chính sách mới liên quan đến quân đội và hậu phương quân đội; chính sách đối với người có công; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt phong trào “đền ơn đáp nghĩa”.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Đỗ Căn thăm hỏi người có công với cách mạng thành phố Cần Thơ.

 

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Đỗ Căn trao quà tặng người có công với cách mạng thành phố Cần Thơ.

 

leftcenterrightdel
Các đại biểu người có công với cách mạng thành phố Cần Thơ chụp hình lưu niệm tại buổi gặp mặt.

Nổi bật như trong phòng chống dịch Covid-19, toàn quân đã huy động hàng vạn cán bộ, chiến sĩ xung phong ra tuyến đầu chống dịch; đóng góp quỹ vắc xin phòng, chống dịch do Chính phủ phát động, hỗ trợ các địa phương về kinh phí, lương thực, thực phẩm, trang thiết bị y tế... với tổng giá trị hơn 1.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, quân đội đã phối hợp với các ban, bộ, ngành và cấp ủy, chính quyền các địa phương tập trung giải quyết một khối lượng lớn chính sách tồn đọng... Năm 2022, hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7), toàn quân đã phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công” với nhiều công trình phần việc thiết thực như: Xây nhà tình nghĩa, trao sổ tiết kiệm tặng các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; may áo lụa, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng; tặng các đồng chí thương, bệnh binh đang nuôi dưỡng, điều dưỡng tại các trung tâm quân phục và áo ấm... góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nhất là thế hệ trẻ về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Tin, ảnh: VIỆT HÀ