Trà Vinh là tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, vùng căn cứ cách mạng có vị trí rất quan trọng về quốc phòng, an ninh cũng như phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Trong các cuộc kháng chiến, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng vũ trang (LLVT) và nhân dân tỉnh Trà Vinh đã đoàn kết, đóng góp sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ngày nay, phát huy truyền thống cách mạng, tỉnh Trà Vinh khắc phục khó khăn, phấn đấu, đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

leftcenterrightdel
Đại tá Trần Quang Thanh, Phó cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị  Quân đội nhân dân Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt. 

 

leftcenterrightdel
Gặp mặt đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Cục Chính sách đã thăm hỏi, trao quà của Bộ Quốc phòng, đồng thời thông tin tới các đại biểu một số kết quả nổi bật trong công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội. Theo đó, thời gian qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan đơn vị trong toàn quân tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành và kịp thời bổ sung nhiều văn bản quy định về chế độ, chính sách đối với các gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng; chính sách hậu phương quân đội. Chỉ tính từ năm 2013 đến nay, cả nước tìm kiếm, quy tập (TKQT) được hơn 21.000 hài cốt liệt sĩ, hiện nay cả nước còn khoảng 180.000 hài cốt liệt sĩ chưa tìm TKQT được. Thực hiện Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, trong 10 năm qua, toàn quân đã vận động cán bộ, chiến sĩ và huy động được các nguồn đóng góp Qũy “Đền ơn đáp nghĩa” được hơn 550 tỷ đồng; xây dựng hơn 7.000 nhà tình nghĩa; phụng dưỡng 2.879 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; đỡ đầu 702 con liệt sĩ, thương binh nặng…

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Cục Chính sách trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh. 

 

leftcenterrightdel
Các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh.  

Năm 2024, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động rất có ý nghĩa như: Thăm tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVT, Anh hùng Lao động thời kỳ kháng chiến, người có công với cách mạng; thăm tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn đơn vị đóng quân; phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức gặp mặt, biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc năm 2024 tại Thủ đô Hà Nội…

Những việc làm của cán bộ, chiến sĩ toàn quân góp phần với toàn Đảng toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; giáo dục cán bộ, chiến sĩ nhất là thế hệ trẻ về đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đền ơn đáp nghĩa tốt đẹp của dân tộc ta.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.