leftcenterrightdel
Thượng tướng Đỗ Căn phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đánh giá cao những đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc tỉnh Đắc Lắc trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, Thượng tướng Đỗ Căn nhấn mạnh: Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Đắc Lắc luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện. Trong đó, việc thực hiện các chính sách đối với người có công được tỉnh quan tâm sâu sắc.

Thông tin một số nội dung về hoạt động của toàn quân, nhất là phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo người có công với cách mạng, Thượng tướng Đỗ Căn khẳng định, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tích cực, chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước ban hành và triển khai thực hiện nhiều chính sách mới liên quan đến quân đội và hậu phương quân đội, người có công; tham gia giải quyết các chính sách tồn đọng sau chiến tranh.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi gặp mặt.

Từ năm 2013 đến nay, các đơn vị trong toàn quân hỗ trợ xây tặng hơn 6.800 nhà tình nghĩa, tặng hơn 5.600 sổ tiết  kiệm, phụng dưỡng gần 2.900 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; hỗ trợ tặng xe ô tô, trang thiết thị cho một số trung tâm điều dưỡng thương binh khó khăn..., với số tiền hơn 680 tỷ đồng. Năm nay, hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, bên cạnh nhiều hoạt động tri ân, tặng quà, nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm... của các đơn vị, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng gặp mặt, biểu dương người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu đang công tác trong quân đội; phối hợp tổ chức gặp mặt, biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc...

leftcenterrightdel
Thượng tướng Đỗ Căn trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu. 
leftcenterrightdel
 Thượng tướng Đỗ Căn và các đại biểu tại chương trình gặp mặt.

Đoàn đại biểu bày tỏ sự xúc động, trân trọng trước sự quan tâm của Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị và các đơn vị quân đội, nhất là các đơn vị đóng quân trên địa bàn tỉnh Đắc Lắc; nguyện tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực đóng góp vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh và tuyên truyền, giáo dục thế hệ đi sau về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Tin, ảnh: KHÁNH MINH