leftcenterrightdel

Trung đội cơ động tại cơ quan Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh. 

Tại cơ quan Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng đã thành lập một Trung đội đội cơ động gồm 50 cán bộ, chiến sĩ, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh. Tại Hải đội Biên phòng 2, các tàu thuyền của đơn vị đã sẵn sàng để tham gia cứu nạn trên biển.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng tuyên truyền, hướng dẫn bà con ngư dân và tàu thuyền về neo đậu tại Âu thuyền Thọ Quang.

Đại tá Trần Công Thành, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng cho biết: Trước tình hình diễn biến phức tạp của bão số 4, bên cạnh việc tổ chức bắn pháo hiệu để cảnh báo tàu thuyền, Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng duy trì nghiêm chế độ trực quân số, đảm bảo thông tin liên lạc, phương tiện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn khi có lệnh. Ngay trong chiều hôm qua và sáng nay, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng đã điều động hơn 300 lượt cán bộ, chiến sĩ đến các địa bàn xung yếu, địa bàn trọng điểm có nguy cơ sạt lở cao để giúp bà con nhân dân cứu kéo, neo đậu lại tàu thuyền và tuyên truyền cho bà con về neo đậu tránh bão tại âu thuyền hạn chế di chuyển.

Xác định địa bàn âu thuyền, cảng cá Thọ Quang và các khu vực ven biển Nam Ô, Núi Hải Vân là những địa bàn trọng điểm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các đồn Biên phòng Hải Vân, Sơn Trà tăng cường cán bộ, chiến sĩ kịp thời xuống giúp dân, đồng thời thành lập trung đội cơ động, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

leftcenterrightdel

Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng đưa phương tiện đánh cá ngư dân lên xe chở đến nơi trú, tránh an toàn.

Theo Đại tá Trần Công Thành, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng triển khai chằng, chống, cứu kéo các phương tiện và tổ chức lực lượng kiểm tra, đôn đốc cho các phương tiện du lịch, các tàu thuyền hoạt động ven bờ biết để chủ động trong công tác phòng tránh. Ngay trong chiều hôm qua và sáng nay, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng đã điều động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ đến các địa bàn xung yếu để giúp bà con nhân dân cứu kéo, neo đậu lại tàu thuyền, bốc xếp vận chuyển hàng hóa đến nơi an toàn.

Tin, ảnh: BÁ VĨNH