leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Toàn cảnh lễ ra quân hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26-6 do Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức.

Trong những năm qua, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy diễn biến phức tạp. Theo đó, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp trong công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, đảm bảo ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới. Từ đầu năm 2024 đến nay, các lực lượng đã phối hợp đấu tranh, triệt phá rất nhiều đường dây, tụ điểm ma túy trên địa bàn xã Tân Thành. 

Lễ ra quân phát động đợt cao điểm lần này nhằm kêu gọi sự chung tay của các đơn vị, lực lượng và toàn thể nhân dân trên địa bàn trong công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, tập trung thực hiện tốt các nội dung: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy, tác hại của ma túy đến mọi tầng lớp nhân dân. Phát huy sức mạnh phong trào toàn dân phát hiện tố giác tội phạm ma túy. Tích cực bám nắm tình hình địa bàn, đấu tranh có hiệu quả với các đường dây, ổ nhóm ma túy. Tăng cường quản lý người nghiện và người sử dụng trái phép chất ma túy, giúp đỡ người nghiện cai nghiện hòa nhập cộng đồng. Tăng cường công tác phối hợp, xây dựng các mô hình phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Các lực lượng ra quân tuyên truyền phòng, chống ma túy.

Tại lễ phát động, các đơn vị đã trao 40 suất quà nhằm hỗ trợ, động viên tinh thần người sau cai nghiện và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ngay sau lễ phát động, các đơn vị, đoàn viên, học sinh đã tham gia phát tờ rơi và diễu hành trên một số tuyến đường chính thuộc địa bàn xã Tân Thành nhằm tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy.

Tin, ảnh: VĂN SÁU

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.