Tham gia hội thi có 8 đội thi đến từ các đơn vị cơ sở thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk gồm: Đồn Biên phòng Ea H’leo, Đồn Biên phòng Ia R’vê, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê, Đồn Biên phòng Yok M’bre, Đồn Biên phòng Sêrêpốk, Đồn Biên phòng Bo Heng, Đồn Biên phòng Yok Đôn và Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động.

Các đội trải qua 3 phần thi chào hỏi, thi kiến thức và xử trí tình huống, thi tuyên truyền mô hình hoạt động tiêu biểu, hiệu quả trong tiến hành công tác dân vận bằng hình thức sân khấu hóa.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đồn Biên phòng Ea H’leo; giải Nhì cho Đồn Biên phòng Yok M’bre; trao 2 giải Ba cho Đồn Biên phòng Sêrêpốk, Cửa khẩu Đắk Ruê.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung kịch bản, ôn luyện tương đối thuần thục; nội dung kịch bản một số đơn vị đã toát lên được nhiệm vụ chính trị, khái quát địa bàn quản lý và các hoạt động dân vận khéo. Màn chào hỏi được các đơn vị giới thiệu mạch lạc, đặc biệt một số đơn vị có đầu tư, dàn dựng công phu bằng các hình thức hát, múa, dân ca, kết hợp tốt việc trình chiếu video, hình ảnh, âm thanh, bổ trợ cho phần thi của đội mình.

leftcenterrightdel

Đại tá Đỗ Quang Thấm, Phó chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk trao giải Nhất cho Đồn Biên phòng Ea H’leo.

Đối với phần thi kiến thức và xử trí tình huống, các đội đã nắm vững kiến thức, hiểu biết về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nội dung cơ bản của công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, quy chế dân chủ, trả lời câu hỏi tương đối nhanh và chính xác. Các đội cũng đã phát huy trí tuệ tập thể, nắm được nguyên tắc và vận dụng xử lý các câu hỏi tình huống linh hoạt, sáng tạo, bảo đảm thời gian quy định. Nội dung biện pháp xử lý cơ bản đã giải quyết tốt vấn đề thực tiễn đặt ra, đúng nguyên tắc, quy trình công tác dân vận của Đảng.

Đối với phần thi tuyên truyền mô hình hoạt động tiêu biểu, hiệu quả trong tiến hành công tác dân vận thông qua các tiểu phẩm, các đội đã có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung kịch bản và tổ chức luyện tập bảo đảm chất lượng, dàn dựng và thể hiện với nhiều hình thức, phương pháp đa dạng.

Nội dung của tiểu phẩm sát với thực tế hoạt động công tác dân vận. Nhiều đồng chí tham gia các vai diễn đã thể hiện về giọng nói, hành động nhập tâm, toát lên được đúng nhân vật trong kịch bản của đơn vị mình; trang phục, đạo cụ cho tiểu phẩm cũng được các đơn vị chuẩn bị chu đáo phù hợp với từng tiểu phẩm, từng vai diễn.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức trao giải cho các đội thi.

Đại tá Đỗ Quang Thấm, Phó chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk khẳng định hội thi là dịp để cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị và các đơn vị kết nghĩa giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, những cách làm hay, hiệu quả, những mô hình điển hình về công tác dân vận. Từ đó, hội thi khuyến khích tinh thần sáng tạo, cổ vũ, động viên, nhân rộng điển hình, mô hình “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” trong Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk.

Tin, ảnh: NGUYỄN DÂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.