Trong chương trình, ban tổ chức đã tiến hành khám bệnh, cấp thuốc và trao tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh nghèo vượt khó, tiêu biểu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

leftcenterrightdel

Thượng tá Tạ Duy Hiển, Chỉ huy trưởng BĐBP TP Hải Phòng phát biểu tại Chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân biển”.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hải Phòng trao quà cho các hộ gia đình. 

Phát biểu tại chương trình, Thượng tá Tạ Duy Hiển, Chỉ huy trưởng BĐBP thành phố cho biết: Chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân biển” là hoạt động thường niên, hết sức ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, trở thành nét văn hóa mỗi độ Tết đến, xuân về trên biên giới biển, đảo của thành phố. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau”, đồng thời là sự quán triệt, cụ thể hóa đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh BĐBP, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng về việc chăm lo cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón Tết vui tươi, đầy đủ.

leftcenterrightdel
Đại tá Phạm Hồng Phong, Chính ủy BĐBP thành phố và đồng chí Bùi Tuấn Mạnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cát Hải trao quà cho các hộ gia đình. 

Nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa được tổ chức trong chương trình thể hiện đạo lý, truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, là tình cảm, trách nhiệm của BĐBP và cấp ủy, chính quyền địa phương, các cấp, các ngành đối với nhân dân nơi biên giới, hải đảo đã sát cánh cùng BĐBP thành phố trong sự nghiệp xây dựng, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Chương trình đã tổ chức trao tặng 150 suất quà, mỗi suất quà gồm 1 lá cờ Tổ quốc, 1 triệu đồng và 5 kg gạo cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” trên địa bàn khu vực biên giới huyện Cát Hải. Bộ chỉ huy BĐBP thành phố đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn khu vực biên giới biển của thành phố. Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, BĐBP thành phố tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, tổng trị giá khoảng 350 triệu đồng.

Tin, ảnh: XUÂN CHÍNH-NGUYỄN KHÁNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.