leftcenterrightdel
 Đại diện lãnh đạo hai bên ký kết biên bản hội đàm về hợp tác bảo vệ an ninh, trật tự tuyến biên giới giữa Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk và Ty Công an tỉnh Mondulkiri, Campuchia.

Trong thời gian qua, hai bên đã hợp tác thực hiện tốt theo nội dung trong biên bản giữa Đoàn Đại biểu Tổng cục Công an Quốc gia, Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia với Đoàn Đại biểu Bộ tư lệnh BĐBP Việt Nam và biên bản Hội đàm giữa Ty Công an tỉnh Mondulkiri, Campuchia với Đoàn Đại biểu Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã ký kết. Nhất là trong phối hợp trao đổi tình hình có liên quan đến an ninh trật tự, phòng chống các loại tội phạm và phối hợp giải quyết những vấn đề xảy ra theo luật định trên tinh thần hữu nghị, đoàn kết và tôn trọng độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau.

Đồng thời, lực lượng bảo vệ biên giới hai bên đã chủ động phối hợp tuần tra cùng thời điểm nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo vệ nguyên trạng các cột mốc biên giới, dấu hiệu đường biên giới; tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ công tác phân giới cắm mốc của hai nước tác nghiệp. Phối hợp tốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, phòng chống âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch phá hoại an ninh trật tự trên tuyến biên giới của hai tỉnh.

Bên cạnh đó, hai bên đã tích cực tuyên truyền, giáo dục nhân dân trên biên giới hiểu và tôn trọng pháp luật, quy chế biên giới, thỏa thuận mà Chính phủ hai nước đã ký kết. Đặc biệt, trong thời gian qua, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm và các dụng cụ y tế cần thiết trong phòng, chống dịch Covid-19 và tài trợ điện cho các đồn bảo vệ biên giới tỉnh Mondilkiri, Campuchia trong sinh hoạt và công tác.

Thời gian tới, hai bên tiếp tục thực hiện hiệu quả theo nội dung biên bản hội đàm đã ký kết, phối hợp, trao đổi tình hình có liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ biên giới, an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là các tội phạm về ma túy và mua bán người trên tuyến biên giới giữa hai tỉnh. Đồng thời, tham mưu đề xuất cấp trên trong việc khai thông cặp Cửa khẩu Đắk Ruê (Việt Nam) – Chi Miết (Campuchia) theo quy định của Chính phủ hai nước đã ký kết năm 2007.

Tin, ảnh: NGUYỄN NGỌC LÂN