Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023 của Bộ đội Biên phòng với sự tham gia của 164 thí sinh đã được triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch, thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, chỉ huy các cấp. Với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm của Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký, của các thí sinh, Hội thi đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình, thành công tốt đẹp; bảo đảm chặt chẽ, khách quan, an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó chính ủy Bộ đội Biên phòng phát biểu tại buổi bế mạc. 

Điểm mới của Hội thi năm nay là thí sinh dự thi bao gồm nhiều thành phần cán bộ, cấp bậc, chức vụ, độ tuổi, chuyên môn, giới tính, thí sinh quân hàm cao nhất là đại tá, thí sinh có quân hàm thấp nhất là thiếu úy; mở rộng đối tượng tham gia dự thi với nhiều cán bộ thuộc chuyên ngành trinh sát, ma túy, cửa khẩu, hậu cần. Về cơ bản, các thí sinh đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho hội thi, tham gia thi đúng quy chế với tinh thần nghiêm túc, tự tin, phấn đấu giành kết quả cao nhất.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn trao giải thưởng tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Tại buổi bế mạc, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng quyết định trao 43 bằng khen tặng các tập thể và cá nhân đoạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích; quyết định cấp Giấy chứng nhận đạt loại Giỏi cho 111 thí sinh, cấp Giấy chứng nhận đạt loại Khá cho 53 thí sinh; Trường Cao đẳng Biên phòng nhận giấy khen vì hoàn thành tốt nhiệm vụ phối hợp tổ chức hội thi.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng trao giải thưởng tặng các cá nhân có thành tích cao trong hội thi.

Phát biểu tại buổi bế mạc, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó chính ủy Bộ đội Biên phòng biểu dương, chúc mừng những thành tích hội thi đã đạt được. Đồng thời, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn yêu cầu: Các thí sinh tiếp tục, thường xuyên trau dồi kiến thức chuyên môn và cập nhật thông tin, nhất là các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, kiên định vững vàng trước những diễn biến phức tạp của tình hình, phát huy những kết quả đã đạt được cũng như những kinh nghiệm học hỏi tại hội thi, tiếp tục trau dồi, rèn luyện kỹ năng và làm tốt công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn trao giải Nhất tặng Đại úy Vũ Lý Huỳnh, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Xuân Đài, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên. 

Cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các đơn vị, cần học tập, rút kinh nghiệm công tác tổ chức Hội thi cấp Bộ tư lệnh để tham mưu tổ chức triển khai các cuộc thi, hội thi của cấp mình trong thời gian tới đạt kết quả cao hơn. Đồng thời thông qua Hội thi, phát hiện, khắc phục những mặt hạn chế, tồn tại của đơn vị mình để tham mưu tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho các cán bộ thuộc quyền nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị thời gian tới.

Tin, ảnh: TRẦN ANH MINH