Theo tìm hiểu, được biết, hưởng ứng phong trào “Vì một Hưng Yên xanh”, đồng thời ghi dấu ấn lưu niệm dịp thanh niên tỉnh nhà chuẩn bị nhập ngũ năm 2022, Bộ CHQS tỉnh và Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên đã tặng xã Bảo Khê gần 200 cây bóng mát để trồng trên các tuyến đường liên thôn với tổng chiều dài gần 2km.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu chung tay trồng "Hàng cây quân dân" tại trục đường liên thôn xã Bảo Khê, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Nhân dịp này Bộ CHQS tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố Hưng Yên và xã Bảo Khê cũng đã tặng quà, động viên 18 thanh niên của xã trước khi lên đường nhập ngũ. 

leftcenterrightdel
 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước tấm biển lưu niệm "Hàng cây quân dân".

Sau lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ CHQS cùng cán bộ, nhân viên Hội Nông dân tỉnh và thanh niên xã Bảo Khê đã tổ chức trồng cây tại các vị trí đã xác định.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức chương trình tặng quà cho đại diện các thanh niên xã Bảo Khê, TP Hưng Yên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2022.

Để đảm bảo hàng cây sinh trưởng, phát triển tốt, chính quyền địa phương đã phân công lực lượng đảm nhiệm bảo vệ và chăm sóc hàng cây. Theo kế hoạch, sau lễ phát động, các huyện, thị xã trong tỉnh tiếp tục hưởng ứng trồng cây với tổng số 1.800 cây các loại trước ngày tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ giao quân năm 2022.

Tin, ảnh: KHẮC CƯỜNG - VĂN CHIỂN