Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

leftcenterrightdel
Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: TRỌNG HẢI 

Đón đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đoàn công tác đến thăm, chúc Tết, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc bày tỏ niềm xúc động, bởi mặc dù công việc nhiều, nhất là trong thời điểm cuối năm, song Đại tướng Phan Văn Giang vẫn dành cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc sự quan tâm đặc biệt. Trong không khí thân tình, cởi mở, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã báo cáo những kết quả nổi bật của tỉnh nhà trong năm 2021.

Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Vĩnh Phúc đã đoàn kết, nỗ lực vượt lên khó khăn, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch (PCD) hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Vĩnh Phúc có 19/19 chỉ tiêu kinh tế, xã hội đạt và vượt mục tiêu kế hoạch đề ra; tăng trưởng kinh tế đạt 8,02%, cao thứ 9 trong toàn quốc; tổng thu ngân sách nhà nước đạt 107% dự toán; thu hút đầu tư là một điểm sáng, với đầu tư nước ngoài đạt 253,75% kế hoạch, thu hút đầu tư trong nước đạt 400% kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa, xã hội đạt nhiều kết quả quan trọng. Các chính sách an sinh xã hội được bảo đảm. Nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và xây dựng tiềm lực quốc phòng trong khu vực phòng thủ tỉnh tiếp tục giành được nhiều kết quả quan trọng, vững chắc.

leftcenterrightdel
Bộ trưởng Phan Văn Giang và đoàn công tác trao quà tặng đối tượng chính sách, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: TRỌNG HẢI 

Cùng với chia sẻ niềm vui trước những kết quả nổi bật của tỉnh Vĩnh Phúc đạt được trong năm 2021, Đại tướng Phan Văn Giang bày tỏ niềm xúc động khi được trở về địa phương có Trường sĩ quan Tăng-Thiết giáp, nơi mình được đào tạo trở thành sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam; nơi đồng chí từng gọi những bà mẹ bằng tiếng “bầm ơi” vừa thiêng liêng, vừa thân thuộc. Theo đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, những con số đồng chí Bí thư Tỉnh ủy vừa chia sẻ là những “con số biết nói”, là “hoa thơm, quả ngọt” từ sự nỗ lực phấn đấu bền bỉ, không ngừng của cấp ủy, chính quyền, quân và dân tỉnh Vĩnh Phúc.

Cùng với chăm lo phát triển kinh tế, xã hội, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức PCD Covid-19 hiệu quả, từ đó tạo ra những kinh nghiệm quý để quân đội tiếp thu, vận dụng hiệu quả trong quá trình hỗ trợ các địa phương PCD sau này. Việc PCD Covid-19 hiệu quả ở Vĩnh Phúc nói riêng, trên cả nước nói chung đã củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền. Cùng với nhấn mạnh Vĩnh Phúc là nơi có các công trình giao thông huyết mạch, có vị trí đặc biệt quan trọng đối với Quân khu 2 nói riêng, cả nước nói chung, Đại tướng Phan Văn Giang ghi nhận Vĩnh Phúc đã thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, đặc biệt đã tổ chức tốt các cuộc diễn tập, trong đó có cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021. Là địa phương có diện tích không lớn, song Vĩnh Phúc đã dành một lượng lớn quỹ đất phục vụ nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.

Theo Bộ trưởng Phan Văn Giang, Vĩnh Phúc là một điểm sáng của cả nước trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, bởi vậy được sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh là một niềm hạnh phúc, tự hào lớn lao. Vì vậy, đồng chí mong muốn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2021, vươn lên giành nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong năm 2022. Nhấn mạnh việc chăm lo đời sống nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, các hộ nghèo, luôn được Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền quan tâm thực hiện, Đại tướng Phan Văn Giang đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục quan tâm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân và người lao động, nhất là khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, để các tầng lớp nhân dân tiếp tục phấn đấu vươn lên, có cuộc sống ấm no hơn trong năm mới.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Phan Văn Giang và đoàn công tác đã trao 750 suất quà tặng đối tượng chính sách, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công đến toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

* Đón Đại tướng Phan Văn Giang đến thăm và chúc Tết tỉnh Hưng Yên có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu 3.

leftcenterrightdel
Đại tướng Phan Văn Giang trao quà Tết tặng Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hưng Yên. Ảnh: TRỌNG HẢI 

Nhấn mạnh việc Đại tướng Phan Văn Giang về thăm, chúc Tết là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hưng Yên, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa đã báo cáo với đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng những kết quả đạt được của tỉnh nhà trong năm 2021. Cụ thể, trong năm qua, Hưng Yên tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; kinh tế tiếp tục phát triển, với mức tăng trưởng 6,52%; đại bộ phận người dân có cuộc sống ngày càng cải thiện; an sinh xã hội được bảo đảm; trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng, an ninh được quan tâm, tăng cường. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên cũng nhấn mạnh, trong năm 2021, lực lượng quân đội trên địa bàn tỉnh tiếp tục giữ vai trò quan trọng, nòng cốt trong thực hiện nhiều nhiệm vụ, đặc biệt là trong PCD Covid-19. Để Hưng Yên có thể giữ vững là vùng xanh trong suốt năm 2021, có sự cố gắng, đóng góp rất lớn của lực lượng quân đội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hưng Yên trong năm vừa qua.

leftcenterrightdel
Đại tướng Phan Văn Giang và đoàn công tác trao quà tặng đối tượng chính sách, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Ảnh: TRỌNG HẢI 

Là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, nơi in dấu nhiều chiến tích lẫy lừng của cha ông ta trong công cuộc dựng nước và giữ nước, Đại tướng Phan Văn Giang cho rằng Hưng Yên đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, nên dù đất không rộng, song đã năng động và bứt phá mạnh mẽ trong phát triển kinh tế-xã hội. Trong năm 2021, tuy dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song kinh tế của Hưng Yên vẫn tiếp tục phát triển; là một trong những điểm sáng của cả nước trong PCD và phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh.

Nhân dịp chuẩn bị đón xuân mới Nhâm Dần 2022, Đại tướng Phan Văn Giang chúc cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân tỉnh Hưng Yên mạnh khỏe, hạnh phúc, giành được nhiều niềm vui mới, thắng lợi mới.

Nhân dịp này, Đại tướng Phan Văn Giang và đoàn công tác đã trao 750 suất quà Tết tặng các gia đình chính sách, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

* Đến thăm, chúc tết Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên, Đại tướng Phan Văn Giang bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đạt được của hai đơn vị trong năm 2021. Nổi bật là đã quán triệt nghiêm túc, tổ chức thực hiện và hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, nhất là trong xây dựng khu vực phòng thủ, diễn tập, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp chặt chẽ với các lực lượng có liên quan, xử lý hiệu quả, kịp thời các tình huống. Thay mặt Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang ghi nhận và biểu dương những thành tích của các đơn vị đạt được trong năm 2021.

leftcenterrightdel
Đại tướng Phan Văn Giang trao quà Tết tặng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: TRỌNG HẢI   
leftcenterrightdel
Đại tướng Phan Văn Giang trao quà Tết tặng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên. Ảnh: TRỌNG HẢI 

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gợi mở một số vấn đề quan trọng để hai đơn vị nghiên cứu, tham mưu đề xuất với các cấp, như chế độ, chính sách đối với lực lượng dân quân, tự vệ; tổ chức biên chế cơ quan quân sự cấp huyện, cấp xã. Đối với nhiệm vụ trong thời gian tới, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Hưng Yên tiếp tục thực hiện tốt công tác nắm, phối hợp bảo vệ địa bàn; duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu, trực Tết; thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp trong PCD Covid-19; tiếp tục hoàn thiện công tác chuẩn bị và tổ chức giao nhận quân năm 2022 đúng kế hoạch; tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2022 chặt chẽ, an toàn. Các đơn vị chuẩn bị chu đáo và bảo đảm tốt chế độ, tiêu chuẩn, đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết Nguyên đán. Nhân dịp chuẩn bị đón xuân mới Nhâm Dần 2022, Đại tướng Phan Văn Giang đã trao quà Tết tặng hai đơn vị, đồng thời gửi đến cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên các đơn vị và gia đình lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

* Đến thăm, chúc Tết Công an tỉnh Vĩnh Phúc và Công an tỉnh Hưng Yên, Đại tướng Phan Văn Giang chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc trong quá trình phối hợp với Bộ Công an khi còn trên cương vị Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, trong tham gia sửa đổi Nghị định 77 thành Nghị định 03 của Chính phủ về phối hợp giữa 2 bộ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng; cũng như trong tham gia các cuộc giao ban định kỳ giữa 2 bộ. Đồng chí khẳng định, trong những năm qua, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cũng như các đơn vị quân đội, công an đã phối hợp chặt chẽ và hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ, nhất là trong bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; bảo vệ an toàn các sự kiện lớn của Đảng, Nhà nước; phòng chống thiên tai, dịch bệnh...

leftcenterrightdel
Đại tướng Phan Văn Giang trao quà Tết tặng Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: TRỌNG HẢI 

 

leftcenterrightdel
Đại tướng Phan Văn Giang trao quà Tết tặng Công an tỉnh Hưng Yên. Ảnh: TRỌNG HẢI 

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng mong muốn, trong thời gian tới, Công an tỉnh Vĩnh Phúc và Công an tỉnh Hưng Yên tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn hai tỉnh, cùng nhau thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, qua đó đóng góp tích cực vào sự ổn định và phát triển của các địa phương. Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Đại tướng Phan Văn Giang đã trao quà Tết tặng Công an tỉnh Vĩnh Phúc và Công an tỉnh Hưng Yên; đồng thời chúc cán bộ, chiến sĩ công an hai tỉnh năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, giành được nhiều thành tích mới, thắng lợi mới.

* Đến thăm, chúc Tết tại Trường sĩ quan Tăng- Thiết giáp, Đại tướng Phan Văn Giang bồi hồi nhớ lại những năm tháng là học viên sĩ quan ở nhà trường. Đó là những ngày tiếng còi báo thức vừa dứt, đã vang lên tiếng hô tập thể dục buổi sáng. Là những ngày các gốc xà cừ của nhà trường sáng ánh đèn ôn bài của học viên. Theo đồng chí Bộ trưởng, những ngày tháng khó khăn, gian khổ ấy đã có tác dụng to lớn, góp phần rèn luyện đội ngũ sĩ quan Tăng-Thiết giáp trưởng thành. Bày tỏ niềm vui mừng trước những bước phát triển và kết quả đạt được trong năm 2021 của Trường Sĩ quan Tăng-Thiết giáp, Đại tướng Phan Văn Giang mong muốn nhà trường tiếp tục đẩy mạnh đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục-đào tạo, bảo đảm sát đối tượng, sát với tình hình nhiệm vụ, quan tâm đúng mức đến đào tạo ngoại ngữ cho các đối tượng học viên.

leftcenterrightdel
 Đại tướng Phan Văn Giang trao quà Tết tặng Trường Sĩ quan Tăng-Thiết giáp. Ảnh: TRỌNG HẢI

Trò chuyện, động viên các học viên Việt Nam, Lào, Campuchia đang học tập tại Trường Sĩ quan Tăng-Thiết giáp, Đại tướng Phan Văn Giang khẳng định, nhân dân và quân đội ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia đã đoàn kết, sát cánh, tương trợ giúp đỡ lần nhau trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước. Vì thế, quân đội ba nước cần tiếp tục củng cố sự đoàn kết, gắn bó, cùng nhau xây dựng biên giới hòa bình, ổn định, phát triển. Để góp phần vào nhiệm vụ trên, đòi hỏi trách nhiệm và sự nỗ lực phấn đấu của các học viên ba nước đang học tập, rèn luyện tại Trường Sĩ quan Tăng-Thiết giáp.

Cùng với đánh giá cao công tác “đền ơn đáp nghĩa”, quan tâm, hỗ trợ các đối tượng chính sách trên địa bàn đóng quân và bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, học viên, công nhân viên trong dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Đại tướng Phan Văn Giang yêu cầu Trường Sĩ quan Tăng-Thiết giáp tiếp tục tiến hành chu đáo công tác chuẩn bị đón xuân, vui Tết cho các lực lượng của nhà trường, bảo đảm vui vẻ, an toàn, PCD Covid-19 hiệu quả. Thay mặt Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Phan Văn Giang gửi đến Trường Sĩ quan Tăng-Thiết giáp lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

* Đến thăm, chúc Tết Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc, Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng), sau khi nghe chỉ huy đơn vị báo cáo, Đại tướng Phan Văn Giang cho rằng, tuy lực lượng không nhiều, nhiệm vụ lớn, đóng quân xa Cục và Bộ tư lệnh, song đơn vị vẫn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; đồng thời có nhiều cố gắng trong củng cố cảnh quan môi trường, xây dựng đơn vị khang trang, xanh, sạch, đẹp. Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và những kết quả đạt được của Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc trong thời gian qua.

leftcenterrightdel
Đại tướng Phan Văn Giang trao quà Tết tặng Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc. Ảnh: TRỌNG HẢI 

Nhấn mạnh phòng chống ma túy và tội phạm là nhiệm vụ khó khăn, phức tạp và nguy hiểm, đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc phải không ngừng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Cho rằng dịp Tết Nguyên đán cũng là thời điểm các loại tội phạm diễn biến phức tạp, Đại tướng Phan Văn Giang yêu cầu đơn vị phải đề cao cảnh giác, duy trì nghiêm chế độ trực và các quy định trong thực hiện nhiệm vụ, sẵn sàng xử lý hiệu quả mọi tình huống xảy ra; đồng thời chăm lo, bảo đảm tốt đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội.

Trao quà tặng Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc, Đại tướng Phan Văn Giang chúc cán bộ, chiến sĩ đơn vị đón Tết vui vẻ, an toàn, SSCĐ cao, gia đình mạnh khỏe và hạnh phúc.

HOÀNG HÀ