Dự buổi lễ có các đồng chí: Thiếu tướng Đỗ Đình Thanh, Tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp; Thiếu tướng Nguyễn Đức Dinh, Chính ủy Binh chủng Tăng thiết giáp; Thiếu tướng Hà Tuấn Quân, Phó chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật. Cùng dự buổi lễ còn có đại diện, lãnh đạo các đơn vị, kho, xưởng trong toàn binh chủng.

leftcenterrightdel
Đại tá Phan Hải Long, Phó tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp phát biểu tại lễ mít tinh. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu dự buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phan Hải Long, Phó tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp nhấn mạnh, công tác an toàn, vệ sinh lao động có vai trò rất quan trọng trong đời sống hiện nay, liên quan mật thiết, trực tiếp ảnh hưởng đến sinh mệnh, sức khỏe của người lao động, cũng như môi trường và sự phát triển kinh tế, chính trị-xã hội nhất là các hoạt động đặc thù của Quân đội.

Nhận thức rõ vai trò của công tác an toàn, vệ sinh lao động và phòng, chống bệnh nghề nghiệp, trong những năm qua Đảng ủy, thủ trưởng Bộ tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp luôn quan tâm, coi trọng và đề ra nhiều chủ trương, biện pháp tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động; thường xuyên kiện toàn cơ quan, cán bộ làm công tác an toàn, bảo hộ lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp từ cơ quan binh chủng đến các đơn vị; thực hiện nghiêm các chế độ quy định; xây dựng đầy đủ hệ thống kế hoạch và thường xuyên tổ chức luyện tập, xử trí các tình huống cụ thể.

leftcenterrightdel
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2023.

Bằng những chủ trương cụ thể và triển khai đồng bộ, tích cực các giải pháp, những năm gần đây, công tác an toàn, vệ sinh lao động và phòng, chống bệnh nghề nghiệp trong Binh chủng Tăng thiết giáp đã có nhiều chuyển biến, tiến bộ và ngày càng đi vào chiều sâu cả nhận thức lẫn hành động. Vì vậy, trong những năm qua, trong toàn binh chủng không để xảy ra mất an toàn lao động và sự cố cháy nổ, số người lao động mắc bệnh nghề nghiệp được giảm thiểu.

Trên cơ sở kết quả đạt được, Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp yêu cầu các đơn vị trong thời gian tới cần tăng cường phổ biến, quán triệt, đầy đủ các văn bản quy phạm pháp luật, các tiêu chuẩn, hướng dẫn của Nhà nước, Quân đội và cơ quan nghiệp vụ về công tác an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng; thực hiện đầy đủ nội dung, chương trình huấn luyện về công tác an toàn cho người lao động và người sử dụng lao động.

Tập trung nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, kỹ thuật an toàn lao động, kỹ năng làm việc cho người chỉ huy đơn vị, người làm công tác an toàn vệ sinh lao động và người lao động trực tiếp; xây dựng đồng bộ các kế hoạch phòng chống cháy nổ, bảo vệ đơn vị; tăng cường tổ chức luyện tập các phương án ứng phó thảm họa, sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tăng cường thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị quán triệt, thực hiện nghiêm quy định của Nhà nước, Quân đội về công tác an toàn, vệ sinh lao động và phòng, chống bệnh nghề nghiệp; thực hiện đúng, đủ các quy định về bảo hộ lao động; tạo môi trường, điều kiện làm việc thuận lợi, an toàn cho người lao động.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Diễn tập công tác phòng cháy, chữa cháy tại xưởng X32.

Nhân dịp này, các đại biểu cũng được xem thao diễn công tác phòng cháy, chữa cháy tại xưởng X32. Lãnh đạo Bộ tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp trao thưởng các tập thể, các nhân có thành tích trong công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2023.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.