Diễn tập được tổ chức với đề mục: Binh chủng Pháo binh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, cơ động lực lượng cài thế chiến dịch, chiến lược; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến trên hướng chiến trường...

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Phong phát biểu chỉ đạo diễn tập. 

Chỉ đạo cuộc diễn tập, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Phong yêu cầu: Các cơ quan, đơn vị cần quán triệt và chuẩn bị chu đáo mọi mặt; diễn tập sát với điều kiện thực tế, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tác chiến trong tình hình mới. Tổ chức diễn tập chặt chẽ, tập đúng cương vị được phân công, đủ các thành phần; hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, sẵn sàng xử trí mọi tình huống.

Cuộc diễn tập được tổ chức 10 ngày với hai phần: Diễn tập chỉ huy tham mưu, các đơn vị chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị tác chiến; diễn tập thực binh, cơ động lực lượng, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu có bắn đạn thật.

leftcenterrightdel
Thực hành tổ chức hội nghị chỉ huy chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu trong diễn tập. 

Qua diễn tập nhằm đánh giá trình độ, năng lực chỉ huy, tham mưu hiệp đồng tác chiến của chỉ huy, cơ quan các cấp trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến; kiểm tra khả năng phối hợp, hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan và khi các lữ đoàn tổ chức các tiểu đoàn pháo binh tác chiến độc lập trên từng hướng. Thông qua kết quả diễn tập là cơ sở để tiếp tục nghiên cứu, bổ sung kế hoạch tác chiến của binh chủng và các đơn vị sát với yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tin, ảnh: CẨM THANH - PHẠM QUÝ