QĐND Online – Sáng 9-12, Đoàn công tác của Tổng cục Hậu cần (TCHC) gồm đại biểu phụ nữ và Bệnh viện 105, do Thiếu tướng Nguyễn Xuân Miện, Phó chính ủy TCHC làm trưởng đoàn, đã đến huyện Quảng Uyên (Cao Bằng), chuyển giao kỹ thuật y khoa, tặng trang thiết bị y tế Bệnh viện Đa Khoa Quảng Uyên, tặng quà cho đồng bào các dân tộc xã: Phi Hải, Hoàng Hải.
Huyện Quảng Uyên nằm trong địa bàn ATK và là quê hương giàu truyền thống cách mạng. Trong thời kỳ chưa giành được chính quyền, đồng bào các dân tộc Quảng Uyên đã che chở, đùm bọc, nuôi giấu cán bộ để xây dựng, phát triển phong trào cách mạng. Khi đã giành được chính quyền, nhất là trong 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp, đồng bào các dân tộc Quảng Uyên đã tiếp tế, phục vụ, giúp đỡ bộ đội, du kích địa phương phối hợp đánh bại quân viễn chinh Pháp, giải phóng vùng biên giới rộng lớn, tạo điều kiện phát triển lực lượng vũ trang, tranh thủ sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, tiến tới giành thời cơ chiến lược để quân và dân ta giành thắng lợi trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.
 |
Trung tá Hoàng Thị Thơm, Trưởng Ban phụ nữ (Cục Chính trị, TCHC) phát biểu tặng quà cho phụ nữ và áo ấm cho học sinh tiểu học xã Phi Hải. |
 |
Bệnh viện 105 (TCHC) tặng Bệnh viện đa khoa Quảng Uyên thiết bị y tế, đồng thời chuyển giao kỹ thuật cho bệnh viện. |
Để giúp Quảng Uyên có động lực phát triển, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, phụ nữ của TCHC đã tặng 2.000 chiếc áo ấm, 1.000 cuốn vở cho học sinh tiểu học hai xã Phi Hải, Hoàng Hải; tặng 20 suất quà cho phụ nữ khó khăn của hai xã. Theo Trung tá Hoàng Thị Thơm, Trưởng ban Phụ nữ (Cục Chính trị, TCHC), số áo ấm trên được phụ nữ và các đối tượng trong TCHC đóng góp từ hoạt động “Áo ấm tặng trẻ em vùng cao tới trường”. Trước đó, vào cuối tháng 11-2014, phụ nữ TCHC cũng đã tặng phụ nữ xã Thanh Định (Thái Nguyên) 20 triệu đồng.
Cũng trong sáng 9-12, Bệnh viện 105 của TCHC đã tặng Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Uyên máy siêu âm, điện tim, nội soi tiêu hóa... trị giá gần 300 triệu đồng. Trước đó, Bệnh viện 105 đã tập huấn, chuyển giao kỹ thuật vô cảm, kỹ thuật nắn xương chỉnh hình, kỹ thuật về răng, nội soi, điện tim cho 4 lượt y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Uyên trong thời gian 6 tháng.
 |
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Miện, Phó chính ủy, Trưởng đoàn công tác của TCHC tặng quà các phụ nữ khó khăn xã Phi Hải. |
Phát biểu trong hội nghị chuyển giao kỹ thuật, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Miện, Phó chính ủy, Trưởng đoàn công tác của TCHC đã nhấn mạnh: Hoạt động chuyển giao kỹ thuật, thăm, khám của đoàn cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện 105 tuy chưa nhiều, số thuốc và phần quà không lớn, nhưng mang nặng tình nghĩa, thể hiện sự biết ơn sâu sắc với các gia đình có công với nước, các thương binh, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn huyện Quảng Uyên, đồng hành cùng cơ quan y tế địa phương trong chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đây là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, xây dựng mối đoàn kết quân dân gắn bó, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.
Tin, ảnh: THĂNG BẨY