Cùng tham gia khoá huấn luyện có các nhân viên y tế thuộc BVDC cấp 1 thuộc đội Công binh tham gia hoạt động Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ). 

Đây là đợt huấn luyện theo yêu cầu LHQ nhằm trang bị cho các nhân viên y tế của Việt Nam chuẩn bị tham gia hoạt động GGHB LHQ những kiến thức và kỹ năng cần thiết về chuyên môn y tế, đặc biệt những kỹ năng xử trí trong các tình huống nguy cấp và các cách chuẩn đoán, chữa trị các loại bệnh phổ biến triển khai tại Phái bộ.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Trường Giang, Phó giám đốc Học viện Quân y phát biểu tại khai mạc. Ảnh: QUANG HƯNG 

 

leftcenterrightdel
Quang cảnh lễ khai mạc huấn luyện. Ảnh: QUANG HƯNG 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thiếu tướng, GS, TS Nguyễn Trường Giang, Phó giám đốc Học viện Quân y biểu dương những kết quả đạt được của đợt huấn luyện trước đó; yêu cầu trong đợt huấn luyện bổ sung này, các cán bộ, nhân viên BVDC 2.4 cần phát huy các kết quả đạt được và tinh thần trách nhiệm cao, nhằm đạt được các yêu cầu đề ra, bảo đảm hoàn thành các nhiệm vụ sắp tới khi triển khai tới địa bàn Phái bộ GGHB LHQ ở Nam Sudan.

Thiếu tướng Nguyễn Trường Giang yêu cầu các thành viên của BVDC 2.4 cần chú trọng rèn luyện không chỉ về chuyên môn y tế, mà cả ngoại ngữ, thể lực để có thể đáp ứng được các điều kiện làm việc ở môi trường đa quốc gia LHQ và thời tiết khắc nghiệt tại địa bàn.

leftcenterrightdel
Thực hành huấn luyện kỹ thuật băng bó vết thương. Ảnh: QUANG HƯNG 

Trong khoá huấn luyện, các học viên tham gia các giờ học về lý thuyết chuyên môn y tế, thực hành chăm sóc chấn thương nâng cao, do Trung tá Vũ Minh Dương, Giám đốc BVDC 2.4 làm giảng viên; tham gia lớp huấn luyện về phòng chống và điều trị bệnh nhân Covid-19 do Thiếu tá, bác sĩ Lê Việt Anh, Phó giám đốc chuyên môn BVDV 2.4 phụ trách; tham gia lớp học ngoại ngữ do giảng viên nước ngoài đảm nhiệm; thực hành huấn luyện các kỹ thuật cấp cứu ngừng tim, phổi cùng các kỹ thuật cấp cứu ngoài thực. Đây là những nội dung huấn luyện rất thiết thực và quan trọng đối với nhiệm vụ của các nhân viên y tế tham gia hoạt động GGHB LHQ. 

leftcenterrightdel
Hướng dẫn các học viên cách cấp cứu bệnh nhân. Ảnh: QUANG HƯNG 

Khoá huấn luyện kéo dài đến ngày 21-11. 

Tin, ảnh: MỸ HẠNH-QUANG HƯNG