Dự bế mạc có Thiếu tướng Nguyễn Phụng Tuấn, Phó tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ); Thiếu tướng Trần Trọng Tuyến, Phó chủ nhiệm Chính trị, Quân chủng PK-KQ.

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, Hội thao bay buồng tập lái cho phi công Su-22 đã thành công tốt đẹp. Các thí sinh đại diện của các trung đoàn tiêm kích bom trong toàn Quân chủng đã thực hiện tốt cả phần lý thuyết và thực hành, đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

leftcenterrightdel
 Quang cảnh lễ bế mạc.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đơn vị tham gia đúng thành phần và thời gian quy định; các thí sinh tham gia Hội thao chấp hành nghiêm quy chế và thực hiện đầy đủ nội dung thi và các biện pháp bảo đảm an toàn khi sử dụng buồng tập lái, chất lượng thi lý thuyết và thực hành bay trên buồng tập đáp ứng yêu cầu của Ban tổ chức.

Phát biểu tại bế mạc, Thiếu tướng Nguyễn Phụng Tuấn, Phó tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ biểu dương các đơn vị đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tổ chức cho các phi công ôn tập các nội dung, luyện tập bay các khoa mục theo yêu cầu của Ban tổ chức; Sư đoàn 372 đã làm tốt công tác bảo đảm về tài liệu, trang thiết bị buồng tập, nơi ăn ở, đi lại cho các lực lượng. Trong Hội thao, các phi công chấp hành nghiêm quy chế; nắm chắc lý thuyết, thực hành đúng kỹ thuật các bài bay, xử trí linh hoạt các tình huống bất trắc, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đồng chí Phó tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ yêu cầu các đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm trong Hội thao, liên hệ thực tiễn với hoạt động huấn luyện bay, bảo đảm an toàn bay; tổ chức tính toán, xây dựng kế hoạch bay cho năm 2024 chặt chẽ, khoa học, huấn luyện hợp lý, hiệu quả; làm tốt công tác bảo đảm kỹ thuật, bảo đảm an toàn bay trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu... Kết thúc Hội thao, Ban tổ chức đã trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tin, ảnh: HỮU LỆ

Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.