Báo cáo tại hội nghị nhấn mạnh, thời gian qua, Đảng ủy BĐBP tỉnh Sơn La đề cao thực hiện lãnh đạo tập thể gắn với phân công cá nhân người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu phụ trách; giao chỉ tiêu về nghiệp vụ cơ bản, chỉ tiêu về nghiệp vụ, về đấu tranh đối với các loại tội phạm; đưa kết quả đấu tranh với tội phạm về ma túy và các loại tội phạm khác là một trong những tiêu chí đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ của cấp ủy, chỉ huy, cá nhân cán bộ, chiến sĩ theo chức trách được giao. 

Ngoài ra, ưu tiên bố trí cán bộ có chuyên môn tốt, sức khỏe, bản lĩnh, trách nhiệm cao đối với lực lượng chuyên trách phòng, chống ma túy và tội phạm của các đơn vị trong BĐBP tỉnh, nhất là ở các đồn biên phòng.

leftcenterrightdel

Đại tá Cà Văn Lập, Chính ủy BĐBP tỉnh Sơn La phát biểu tại hội nghị. 

Trong 5 năm qua, chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống ma túy và tội phạm được BĐBP tỉnh Sơn La nâng lên rõ rệt. Theo đó, đã chủ trì và phối hợp với Cục phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ tư lệnh BĐBP), Công an tỉnh Sơn La, Hải quan đấu tranh phòng, chống tội phạm và ma túy trên tuyến biên giới, cửa khẩu tỉnh Sơn La. 

Từ tháng 9-2018 đến nay, BĐBP tỉnh Sơn La đã xác lập 43 chuyên án, đấu tranh thành công 41 chuyên án; chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ 637 vụ/781 đối tượng, thu giữ 100,91kg heroin, 124,23kg ma túy tổng hợp, 33,31kg nhựa thuốc phiện, 14kg ma túy đá, 2,4kg hạt cây thuốc phiện, 3 quả lựu đạn, 34 khẩu súng, 323 viên đạn cùng nhiều tang vật khác. 

Tại địa bàn khu vực biên giới, mỗi năm các đơn vị thuộc BĐBP tỉnh Sơn La tổ chức tuyên truyền, vận động hơn 3.000 hộ tham gia ký kết không trồng cây chứa chất ma túy và không tiếp tay cho các đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy trên địa bàn khu vực biên giới; thực hiện tự chủ, tự quản về an ninh trật tự.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Đình Huân, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Sơn La trao giấy khen tặng các tập thể có thành tích tiêu biểu trong 5 năm thực hiện Nghị quyết số 669-NQ/ĐU của Đảng ủy BĐBP.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Cà Văn Lập, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Sơn La đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 669-NQ/ĐU của Đảng ủy BĐBP; chủ động nắm chắc tình hình và phối hợp với các lực lượng có liên quan trong phòng, chống các loại tội phạm trên khu vực biên giới; tiếp tục tham mưu, đề xuất xây dựng đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ phòng, chống ma túy và tội phạm có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhạy bén, năng động, tinh thông nghiệp vụ, nắm chắc kiến thức pháp luật…

Nhân dịp này, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sơn La tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân vì đã có thành tích tiêu biểu trong 5 năm thực hiện Nghị quyết số 669-NQ/ĐU của Đảng ủy BĐBP.

Tin, ảnh: VÌ HIỆN - HIẾU TRƯỜNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng - An ninh xem các tin, bài liên quan.