Theo đó, vào lúc 12 giờ 30 phút ngày 24-8, tổ công tác của Đồn Biên phòng Si Pha Phìn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên và các đơn vị phối hợp nói trên làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại bản Đề Bua, xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên thì phát hiện hai người, một người đàn ông và một người phụ nữ đi bộ hướng về phía tổ công tác có biểu hiện nghi vấn.  

leftcenterrightdel
 Hai đối tượng và tang vật vụ án.

Tổ công tác đã yêu cầu hai đối tượng dừng lại để kiểm tra và phát hiện đối tượng nữ đi sau trên tay cầm 2 gói nilon màu xanh, bên trong có chứa các cục chất bột dạng nén màu trắng đục, nghi là heroin với trọng lượng khoảng 43 gram, 1 gói nilon màu đỏ bên trong chứa các viên nén màu hồng mang ký hiệu WY, nghi là ma túy tổng hợp, số lượng 33 viên.

Qua đấu tranh khai thác, hai đối tượng khai nhận là Lầu Thị Xía (sinh năm 1990, trú tại bản Phi Lĩnh, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ) và Lý A Thào (sinh năm 1975, trú tại bản Nậm Chim, xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà).

Hai đối tượng khai nhận các cục chất bột màu trắng đục là heroin, các viên nén màu hồng là ma túy tổng hợp của Lý A Thào mua của một người đàn ông không rõ danh tính tại khu vực mốc 66 tuyến biên giới Việt Nam - Lào.

Trước đó, Lý A Thào rủ Lầu Thị Xía đi cùng để lấy ma túy mang về Thào sẽ chia cho Xía một ít để cùng sử dụng, trên đường quay trở về thì bị Bộ đội Biên phòng phát hiện bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được Đồn Biên phòng Si Pha Phìn hoàn tất hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Tin, ảnh: ANH DŨNG – HIẾU TRƯỜNG

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.