leftcenterrightdel
Số tang vật bị thu giữ.

Vào lúc 20 giờ ngày 31-7, tại khu vực bản Na Khoang (xã Mường Nhà, huyện Điện Biên), Tổ công tác của lực lượng phối hợp đã tổ chức mật phục, phát hiện một đối tượng đi bộ hướng từ biên giới Lào - Việt Nam vào nội địa có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng lại để kiểm tra. Phát hiện lực lượng chức năng, đối tượng quăng hai ba lô rằn ri đeo trên người rồi bỏ chạy nhằm thoát thân. Ngay lập tức, đối tượng bị Tổ công tác khống chế.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện một ba lô có 16 bánh hình chữ nhật, bọc băng keo màu vàng, bên trong có các gói màu xanh chứa các viên nén màu hồng mang ký hiệu WY nghi là ma túy tổng hợp, số lượng 96.000 viên; một ba lô có 11 gói hình hộp chữ nhật, bên trong là các gói nilon in chữ nước ngoài chứa tinh thể màu trắng đục, nghi là ma túy đá, trọng lượng 11kg cùng một điện thoại di động, một bộ đàm.

Tại cơ quan điều tra, qua đấu tranh khai thác, đối tượng bước đầu được xác định là Lầu A Ly (sinh năm 1994, trú tại bản Na Khoang, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên). Đối tượng khai nhận, các gói bên trong hai ba lô đeo trên người là ma túy tổng hợp và ma túy đá. Trước đó, Ly nhận vận chuyển số ma túy trên cho một người đàn ông mang quốc tịch Lào từ lán nương của gia đình mình trên khu vực biên giới Việt Nam - Lào đến giao cho một đối tượng không rõ danh tính ở xã Núa Ngam, huyện Điện Biên. Lợi dụng trời mưa, đêm tối, Ly vận chuyển ma túy đi giao và đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Lực lượng chức năng đang mở rộng điều tra vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.

Tin, ảnh: TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.