Báo cáo kết quả TSQS của Ban TSQS tỉnh Bắc Kạn cho biết: Công tác TSQS của tỉnh Bắc Kạn trong những năm qua đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự phối hợp của các cơ quan chức năng, các địa phương, đơn vị trong thực hiện công tác TSQS. Công tác tuyên truyền hướng nghiệp, TSQS đã được tập trung đẩy mạnh để thu hút các thanh niên, học sinh đăng ký dự tuyển vào nhà trường Quân đội.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Văn Oanh phát biểu tại buổi làm việc. 

Hằng năm, địa phương đã tổ chức tập huấn và bồi dưỡng cho cán bộ, trực tiếp làm công tác tuyển sinh các cấp; xây dựng kế hoạch, hướng dẫn lập hồ sơ, thủ tục đăng ký, cách ghi chép và thực hiện sơ, xét tuyển đúng hướng dẫn; tổ chức sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm và tổng hợp báo cáo đúng theo phân cấp.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi kiểm tra.

Kết quả, công tác sơ tuyển, xét tuyển được thực hiện nghiêm túc, khách quan, chặt chẽ, không để lọt thí sinh không đủ tiêu chuẩn theo quy định. Hằng năm, công tác xét tuyển sinh quân sự đều đạt kế hoạch đề ra.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Thiếu tướng Nguyễn Văn Oanh, Cục trưởng Cục Nhà trường (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam), Phó trưởng Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đánh giá: Ban TSQS tỉnh Bắc Kạn đã tiếp nhận và triển khai đầy đủ các văn bản quy định về tuyển sinh; chấp hành nghiêm thông tư quy định về TSQS của Bộ Quốc phòng; hằng năm đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả công tác TSQS trên địa bàn.

leftcenterrightdel
 Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng trao quà tặng Ban Tuyển sinh quân sự tỉnh Bắc Kạn.

Công tác tuyên truyền hướng nghiệp được triển khai thực hiện hiệu quả, thu hút được thí sinh dự tuyển. Việc tổ chức tạo nguồn, kê khai đăng ký dự tuyển, lập hồ sơ sơ tuyển và báo cáo công tác tuyển sinh hằng năm được chấp hành nghiêm túc, đúng quy định.

Với một số khó khăn, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Oanh bày tỏ mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương và các đơn vị sẽ tiếp tục chung tay khắc phục khó khăn, triển khai làm tốt công tác TSQS để năm 2023 và các năm tiếp theo, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh: TRẦN ANH