Theo đánh giá của Ban tổ chức hội thi, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc kế hoạch, quy chế; làm tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm cho hội thi diễn ra theo kế hoạch và đạt chất lượng.

Ở phần thi đề cương, các đội đã xác định nội dung chủ đề đúng quy định; nội dung sát thực tiễn, có tính thời sự, trình bày đẹp, cô đọng; có kết luận và định hướng tư tưởng rõ ràng; có mở rộng, phân tích, nêu bật số liệu để chứng minh, liên hệ tình hình thực tế ở cơ quan, đơn vị và địa phương.

Trong phần thi tuyên truyền, đa số các đội đã vận dụng và kết hợp chặt chẽ, linh hoạt, sáng tạo hình thức tuyên truyền miệng với các loại hình sân khấu hóa như: Hoạt cảnh truyền thống, sân khấu hóa thông tin tuyên truyền và các hình thức tuyên truyền trực quan… để truyền tải nội dung một cách hiệu quả, thu hút được người nghe.

leftcenterrightdel

Phần thi tuyên truyền miệng bằng hình thức sân khấu hóa của các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh An Giang.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm các đơn vị tham gia hội thi. 

Đại tá Nguyễn Thúc Linh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh An Giang chia sẻ: “Hội thi tuyên truyền viên trẻ năm 2024 là đợt sinh hoạt, học tập chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm đánh giá đúng thực trạng công tác tuyên truyền nói chung và hoạt động công tác tuyên truyền miệng nói riêng ở các cơ quan, đơn vị và địa phương, nhất là nắm được trình độ, năng lực, kỹ năng tuyên truyền viên ở cơ sở. Đồng thời, thông qua hội thi đánh giá đúng năng lực đội ngũ cán bộ, đoàn viên, là cơ sở để Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh cũng như lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phát hiện, lựa chọn, bồi dưỡng những hạt nhân tham gia hội thi cấp trên đạt kết quả cao”.

Ban tổ chức hội thi đã trao giải nhất, giải nhì giải ba và 4 giải khuyến khích; tặng 7 giấy khen cho các cá nhân tuyên truyền hay nhất.

Tin, ảnh: HỮU ĐẶNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.