Dự lễ khai mạc có Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Gia Tiến, Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; Đại tá, TS Trương Ngọc Dương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy bệnh viện và gần 200 cán bộ, nhân viên bệnh viện tham gia tình nguyện hiến máu.

Thời gian qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, ảnh hưởng lớn đến công tác vận động, tiếp nhận máu và tổ chức hiến máu tình nguyện. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng máu cho cấp cứu và điều trị, Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác đã tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” nhằm kêu gọi cán bộ, nhân viên bệnh viện tích cực hưởng ứng tham gia để bảo đảm đủ máu, chế phẩm máu phục vụ cho công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.

leftcenterrightdel
Từ sáng sớm, rất đông cán bộ, nhân viên bệnh viện đã đến đăng ký hiến máu. 

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và “Hiến máu an toàn, không ngại Covid-19”, ngay từ sáng sớm, rất đông cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác đã đến địa điểm tổ chức để đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Việc tổ chức lấy máu được bệnh viện thực hiện khoa học, bảo đảm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Dự kiến số lượng máu thu được qua hoạt động này đạt từ 100 đến 120 đơn vị máu.

leftcenterrightdel
Đại tá, TS Trương Ngọc Dương Chính ủy bệnh viện tham gia hiến máu. 

Tham gia hiến máu và phát biểu tại lễ khai mạc “Ngày hội hiến máu tình nguyện” của bệnh viện, Đại tá, TS Trương Ngọc Dương cho rằng: Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhân đạo và tính nhân văn cao cả, cứu người bằng chính giọt máu quý hiếm của mình. Mặc dù khoa học hiện nay đã có nhiều tiến bộ vượt bậc nhưng vẫn chưa thể nghiên cứu được chế phẩm nào thay thế được cho máu.

leftcenterrightdel
Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người.

Là những người trực tiếp làm trong ngành y tế, là cơ sở khám chữa bệnh cho bộ đội và nhân dân, cán bộ, nhân viên bệnh viện hơn ai hết hiểu được tầm quan trọng, cấp thiết của máu đối với công tác cứu chữa, điều trị cho người bệnh. Đồng chí Chính ủy bệnh viện mong cán bộ, nhân viên bệnh viện tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người, coi đó là trách nhiệm và cũng là hành động cao cả, nhân ái vì sức khỏe của đồng đội và nhân dân.

Tin, ảnh: NGỌC HÂN