Sau gần một giờ đồng hồ, gần 200 suất ăn đã được trao đến người lao động đi trên Quốc lộ 13 đoạn qua trụ sở UBND phường Hiệp Bình Phước. Những hình ảnh đầy ý nghĩa này đã trở nên quen thuộc với người dân vào tuần đầu tiên mỗi tháng trong Chương trình “Bữa sáng nghĩa tình” do Ban CHQS phường tổ chức từ tháng 10-2023 đến nay.

Trực tiếp trao suất ăn đến công nhân, đồng chí Nguyễn Tăng Minh Phúc, Tiểu đội trưởng Tiểu đội Dân quân thường trực Ban CHQS phường Hiệp Bình Phước chia sẻ: “Để thực hiện chương trình này, cán bộ, chiến sĩ đã tự nguyện trích một ngày phụ cấp và cùng nhau đi chợ, nấu chín thức ăn, chia phần và phát đến người lao động. Suất ăn sáng bảo đảm đa dạng là bánh mì cùng đồ ăn kèm, hoặc xôi, bún”. Cùng đồng đội dậy sớm để chuẩn bị các suất ăn, nữ dân quân Giảng Hoàng Nam Anh, Ban CHQS phường Hiệp Bình Phước bày tỏ: “Chương trình này giúp tập thể Ban CHQS phường thêm gắn kết với nhau cùng thực hiện phần việc ý nghĩa cho cộng đồng. Nhận được những nụ cười, lời cảm ơn chân tình từ các cô chú công nhân, chúng tôi cảm thấy rất vui vì làm được việc nhỏ hỗ trợ nhiều trường hợp còn khó khăn”.

leftcenterrightdel

Chiến sĩ dân quân Ban CHQS phường Hiệp Bình Phước trao suất ăn sáng miễn phí đến người lao động. 

Để học tập và làm theo Bác đạt hiệu quả thiết thực, thời gian qua, Ban CHQS phường Hiệp Bình Phước đã chọn công tác dân vận, đồng hành với địa phương chăm lo những hoàn cảnh khó khăn. Cùng với Chương trình “Bữa sáng nghĩa tình”, Ban CHQS phường còn tham gia phối hợp thực hiện Chương trình “Bữa cơm nghĩa tình” trao hơn 600 suất ăn miễn phí hằng tháng đến những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn tại bệnh viện trên địa bàn như: Bệnh viện TP Thủ Đức, Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh-cơ sở 2... Cán bộ, chiến sĩ đơn vị còn hưởng ứng tích cực các đợt phát động chăm lo cho người nghèo của địa phương, tham gia chung sức xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, Ban CHQS phường còn kết nối cùng các nhà hảo tâm thường xuyên chăm lo, tặng quà các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới, hải đảo, hỗ trợ phát nước miễn phí cho người dân làm việc tại thành phố về quê mỗi dịp lễ, Tết... Mỗi đảng viên trong chi bộ quân sự của phường còn tự nguyện đóng góp 50.000 đồng/người/tháng để hỗ trợ một hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có con đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Vào ngày chủ nhật của tuần cuối tháng, cán bộ, chiến sĩ dân quân sẽ phối hợp hỗ trợ đưa đón 30 trường hợp người lớn tuổi, gặp khó khăn trong di chuyển đến khu phố 5 của phường để nhận quà an sinh xã hội.

Chia sẻ về những mô hình học và làm theo Bác, đồng chí Phạm Minh Tân, Phó bí thư Chi bộ Quân sự, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Hiệp Bình Phước cho biết: “Phường là địa bàn trọng điểm về quốc phòng, an ninh, đô thị hóa mạnh mẽ, dân số tăng cơ học nhanh, chủ yếu là lao động nhập cư. Xác định học tập và làm theo Bác là việc làm thường xuyên, lâu dài, chúng tôi chọn những cách làm phù hợp, mang ý nghĩa thực tiễn hướng vào đồng hành, chăm lo người dân và phát huy hình ảnh xung kích của người chiến sĩ sao vuông”.

Bài và ảnh: HỒNG GIANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.