Sơ Trần Thị Hường, phụ trách trung tâm, cho biết: "Năm nay, dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống của sơ và các cháu, song nhờ sự chung tay chăm lo của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, trong đó có bộ đội thị xã Ba Đồn, sơ và các cháu đã phần nào vơi bớt khó khăn".

Đón nhận những thùng quà, bánh, kẹo, sữa... từ lãnh đạo Ban CHQS thị xã trao tặng, sơ Trần Thị Hường không giấu được niềm vui, xúc động nói: "Những năm qua, hình ảnh màu áo xanh bộ đội đã trở nên gần gũi, thân quen với các cháu và sơ ở trung tâm. Các chú bộ đội thường xuyên ủng hộ kinh phí và nhu yếu phẩm hỗ trợ nuôi dưỡng các cháu; giúp trung tâm vệ sinh, củng cố khuôn viên; chằng chống nhà cửa phòng, chống, khắc phục hậu quả mưa lũ... Đó là điểm tựa tinh thần vững chắc để chúng tôi yên tâm, có thêm động lực chăm sóc, nuôi dạy các cháu tốt hơn".

leftcenterrightdel
Cán bộ, nhân viên Ban CHQS thị xã Ba Đồn trao quà hỗ trợ Trung tâm Mái ấm Hy vọng tháng 8-2021. 

Trung tâm Mái ấm Hy Vọng được thành lập năm 2008, đang nuôi dưỡng 93 thành viên, trong đó chủ yếu là trẻ em khuyết tật, mồ côi vùng giáo. Cuộc sống của sơ và các cháu dựa vào thu nhập làm hương của các sơ, cùng sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm. Thượng tá Đinh Quốc Việt, Chính trị viên Ban CHQS thị xã Ba Đồn cho biết: "Chứng kiến hoàn cảnh chịu nhiều thiệt thòi, đáng thương của các em, đơn vị quyết định nhận đỡ đầu trung tâm. Dịp lễ, tết, ngày Quốc tế Thiếu nhi, Trung thu, Noel... ban CHQS thị xã đều đến thăm, tặng quà và tổ chức cho các cháu vui chơi".

Theo nội dung đã đăng ký, mỗi quý một lần, Ban CHQS thị xã Ba Đồn phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể huyện Quảng Trạch thực hiện mô hình "Chung tay vì trẻ em khuyết tật, khó khăn vùng giáo"; giúp trung tâm vệ sinh, củng cố khuôn viên, nhà cửa, điện nước...; cán bộ, nhân viên cơ quan tiết kiệm chi tiêu để mua vật chất, nhu yếu phẩm hỗ trợ nuôi dưỡng các cháu; vận động doanh nghiệp trên địa bàn giúp trung tâm thu gom rác thải sinh hoạt.

Bên cạnh mục tiêu hỗ trợ, giúp đỡ Trung tâm Mái ấm Hy Vọng chăm sóc các cháu tốt hơn, kịp thời chia sẻ, động viên, nuôi dưỡng niềm tin, giúp các cháu quên đi thiệt thòi của bản thân, mô hình "Chung tay vì trẻ em khuyết tật, khó khăn vùng giáo" của Ban CHQS thị xã Ba Đồn còn mang đến cho các sơ và nhân dân vùng giáo nơi đây những cảm nhận sâu đậm về nghĩa tình quân dân, góp phần tỏa sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Bài và ảnh: HOÀNG THÁI